Bản làng Tây Bắc hiếm hoi còn cả nghìn nhà sàn truyền thống
Hoàng Linh |
Hoàng Linh |
Khánh Linh |
Người miền núi Tây Bắc coi cây bổ máu như một bí kíp bỏ túi giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.
Tân Văn |
Những cánh rừng già nguyên sơ đẹp như cổ tích vào mùa cây thay lá luôn thôi thúc người yêu thiên nhiên tìm đến các cung trekking, leo núi ở Tây Bắc.
Mộc Anh |
Nem măng đắng được xem là món ăn đặc sản của người Tày ở Lào Cai với hương vị đặc trưng, nhiều người ăn lần đầu đã thích mê.
Vân Hoa |
Bánh khảo người Tày là món ăn cầu kỳ, tốn nhiều công sức mà không phải ai cũng làm được. Sau khi rang đều, gạo được cho vào cối xay thật mịn. Khó nhất là công đoạn ép và cắt bánh, đòi hỏi người có kinh nghiệm mới có thể ép sao cho bánh không bị vỡ.
Vân Hoa |
Để tạo nên nhiều màu sắc cho bánh dày, người Tày dùng lá cẩm đỏ, cẩm tím nấu thành nước để nhuộm, màu xanh được tạo nên từ tro trộn với lá cẩm, còn màu vàng thì giã nghệ... Những màu sắc thiên nhiên đem lại sức sống tươi mới cho bản làng ngày Tết.