Bánh khẩu Sli Nà Giàng độc đáo của người Tày ở Cao Bằng

Vân Hoa |

Bánh khẩu Sli được làm từ giống gạo nếp Pì Pất của Cao Bằng. Đây là thức quà nổi tiếng của người Tày, Nùng, thường được bày trên bàn thờ tổ tiên vào ngày Tết hay ngày rằm tháng giêng
Vân Hoa
TIN LIÊN QUAN

Bánh tét mặt trăng Đại An Khê có gì mà nức tiếng gần xa?

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Từ giữa tháng 11 âm lịch, nhiều hộ dân làm bánh tét mặt trăng Đại An Khê đã ngừng nhận đơn đặt hàng đối với khách sĩ vì làm không kịp để bán.

Cách làm bánh chim gâu cầu kỳ của dân tộc Cao Lan

Vân Hoa |

Bánh chim gâu là loại bánh có vỏ bọc ngoài bằng lá dứa rừng, được đan rất tỉ mỉ thành hình con chim gâu (hay chim cu gáy). Đây là món ăn truyền thống vào các dịp lễ Tết của đồng bào dân tộc Cao Lan.

Xem người Tày làm bánh dày ngũ sắc dịp Tết

Vân Hoa |

Để tạo nên nhiều màu sắc cho bánh dày, người Tày dùng lá cẩm đỏ, cẩm tím nấu thành nước để nhuộm, màu xanh được tạo nên từ tro trộn với lá cẩm, còn màu vàng thì giã nghệ... Những màu sắc thiên nhiên đem lại sức sống tươi mới cho bản làng ngày Tết.

Hồ Thang Hen - Tuyệt tình cốc của non nước Cao Bằng

Trần Trọng |

Cao Bằng - Giữa 4 bề là núi, hồ Thang Hen như một bức tranh thủy mặc khiến du khách đến đây như lạc vào chốn yên bình, được hòa mình vào kỳ quan của tạo hóa.