Khách Tây nói gì về bữa ăn đắt đỏ tại nhà hàng sao Michelin duy nhất ở TPHCM?

Khánh An |

Jennifer Johnston, cây bút của New Zealand Herald, có trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ tại nhà hàng gắn sao Michelin đầu tiên ở TPHCM.

Trong hành trình trên du thuyền ở châu Á, Jennifer Johnston có hai đêm nghỉ tại TPHCM - thành phố đông đúc nhất Việt Nam.

Jennifer được gợi ý dùng bữa tối tại Anan Saigon, nhà hàng một sao Michelin duy nhất tại TPHCM trong cẩm nang Michelin Guide năm 2023. Đây còn là một trong 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2021 và 2023.

Ngay cái tên Anan đã khiến Jennifer thích thú vì biết ý nghĩa của nó chính là “ăn” trong tiếng Việt. Háo hức khi nghe câu chuyện về đầu bếp Peter Cường mở ra nhà hàng này ra sao, Jennifer bắt ngay chuyến taxi đến Chợ Cũ trên đường Tôn Thất Đạm.

Xuống xe, nữ du khách đặt chân lên một vỉa hè mấp mô, rác vương vãi. Một con mèo màu gừng chạy vụt qua, trốn dưới một trong những quầy hàng nghiêng ngả trong chợ. Ngay khi cô đang tự hỏi nhà hàng được gắn sao Michelin này ở đâu, bạn đồng hành của Jennifer ồ lên và chỉ về phía một tấm biển gắn đèn neon vàng trên tòa nhà 6 tầng vừa cao vừa hẹp. Và họ bước qua con phố nhốn nháo để tiến vào nhà hàng.

Nhà hàng nằm giữa khu Chợ Cũ, TPHCM. Ảnh: World's 50 Best
Nhà hàng một sao Michelin nằm giữa khu Chợ Cũ, TPHCM. Ảnh: World's 50 Best

Jennifer và bạn đồng hành chọn thực đơn đặc biệt của đầu bếp gồm 10 món. Bồi bàn mỉm cười khẽ khi đặt đĩa trước mặt họ. Ấn tượng đầu tiên của cô là nhà hàng tập trung vào cách trình bày hiện đại và mỗi món ăn đều là một tác phẩm nghệ thuật

“Hương vị thật tuyệt vời”, nữ du khách bày tỏ.

Đầu bếp Peter Cường ghé thăm bàn của những vị khách này và hướng dẫn cách thưởng thức món bún chả Bourdain - món thứ năm trong menu.

Ông giải thích: “Đây là phiên bản 'ăn một miếng, uống một ly' của món bún chả nổi tiếng của chúng tôi. Hãy ăn hết một lần, và khi bạn nhai, tất cả hương vị sẽ lan tỏa”.

Miếng bún chả này có vị của thịt heo, tỏi, dưa góp, rau thơm..., theo lời giới thiệu của đầu bếp. Ảnh: Anan Saigon

Kết thúc bữa ăn, Jennifer và bạn chia hóa đơn, mỗi người trả hơn 2,1 triệu đồng (tức 150 đôla New Zealand). Vừa đi xuống cầu thang, họ vừa cười đùa vui vẻ khi bỏ ra vài triệu đồng cho một bữa ăn.

“Dù cho đó là bữa đắt đỏ nhất chúng tôi ăn ở Sài Gòn, tại một nhà hàng sao Michelin, giá này thực ra rất 'rẻ'”, Jennifer bày tỏ.

Bởi, từng đồng bỏ ra đều đem đến trải nghiệm vượt ngoài mong đợi của những vị khách.

Catherine, một người bạn cùng đi du thuyền với Jennifer, tổng kết về bữa tối rằng: “Đó quả là một sự kết hợp tuyệt vời giữa phương Đông và phương Tây. Mỗi món chính lại đem đến cảm giác thú vị ở một tầm cao mới. Quả là một phát hiện bất ngờ!”.

Bữa ăn gồm chả cá Hà Nội (trên, phải), bún chả Bourdain (trên, trái), bánh nhúng kèm trứng cá muối Caviar (dưới, trái), và bánh mì mini tại nhà hàng. Ảnh: Anan Saigon
Bữa ăn gồm chả cá Hà Nội (trên, phải), bún chả Bourdain (trên, trái), bánh nhúng kèm trứng cá muối Caviar (dưới, trái), và bánh mì mini tại nhà hàng. Ảnh: Anan Saigon
Khánh An
TIN LIÊN QUAN

Quán hủ tiếu Nam Vang chính gốc được Michelin hết lời khen ngợi

Thanh Hải |

Hủ tiếu Nam Vang Hồng Phát ở TPHCM nhận được đánh giá cao từ Michelin vì hương vị cũng như câu chuyện ẩm thực độc đáo qua nửa thế kỷ.

Bếp trưởng nhà hàng sao Michelin tiết lộ 5 đặc sản phải thử ở Hà Nội

Thanh Hải (Ảnh: Michelin Guide) |

Không chỉ có phở, Hà Nội còn rất nhiều món ăn ngon khách du lịch nên thưởng thức một lần.

Michelin gọi tên 5 món đường phố chưa ăn chưa biết Việt Nam

Thanh Hải |

Michelin Guide đề xuất những món nên thử một lần khi tới Việt Nam là bánh cuốn, hủ tiếu, bún chả, xôi, phở.

Michelin thay đổi cuộc chơi của ngành ẩm thực Việt Nam thế nào?

Quỳnh Anh |

Kể từ khi những ngôi sao Michelin đầu tiên được trao cho các nhà hàng ở Hà Nội và TPHCM, bức tranh của nền ẩm thực Việt Nam đã có nhiều đổi thay.

Quán hủ tiếu Nam Vang chính gốc được Michelin hết lời khen ngợi

Thanh Hải |

Hủ tiếu Nam Vang Hồng Phát ở TPHCM nhận được đánh giá cao từ Michelin vì hương vị cũng như câu chuyện ẩm thực độc đáo qua nửa thế kỷ.

Bếp trưởng nhà hàng sao Michelin tiết lộ 5 đặc sản phải thử ở Hà Nội

Thanh Hải (Ảnh: Michelin Guide) |

Không chỉ có phở, Hà Nội còn rất nhiều món ăn ngon khách du lịch nên thưởng thức một lần.

Michelin gọi tên 5 món đường phố chưa ăn chưa biết Việt Nam

Thanh Hải |

Michelin Guide đề xuất những món nên thử một lần khi tới Việt Nam là bánh cuốn, hủ tiếu, bún chả, xôi, phở.

Michelin thay đổi cuộc chơi của ngành ẩm thực Việt Nam thế nào?

Quỳnh Anh |

Kể từ khi những ngôi sao Michelin đầu tiên được trao cho các nhà hàng ở Hà Nội và TPHCM, bức tranh của nền ẩm thực Việt Nam đã có nhiều đổi thay.