Những năm trở lại đây, ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu rõ nét trên bản đồ thế giới với đa dạng các món ăn đặc trưng, sự kết hợp khéo léo trong hương vị cùng với sự hài hòa trong màu sắc đã hấp dẫn không chỉ du khách trong và ngoài nước, mà còn nhận được vô số lời ngợi ca từ các chuyên gia, tạp chí uy tín nước ngoài. Bên cạnh những món phở, bún chả, cơm tấm, bánh xèo, hủ tíu, bún bò... phải kể đến bánh mì - một món ăn đường phố dành được nhiều cảm tình từ người dân cũng như du khách.
Để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà và lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của bánh mì Việt đồng thời phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân, người thợ làm bánh mì, Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TPHCM tổ chức lễ hội bánh mì lần thứ I năm 2023.
Lễ hội bánh mì, quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TPHCM và cả nước. Lễ hội dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.
Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động: Hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; Hội chợ với 120 gian hàng; Công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; Trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; Chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên bánh; Gala vinh danh kỷ lục nhận “Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”.