Pizza hủ tiếu
Pizza hủ tiếu nghe có vẻ lạ nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản và dễ ăn. Sợi hủ tiếu được chiên theo từng nắm ngập trong chảo dầu, khi ngả vàng là có thể ăn ngay. Sở dĩ lại có tên gọi pizza hủ tiếu bởi khi chiên lên bánh có hình tròn giống miếng pizza.
Khi thưởng thức thực khách sẽ ấn tượng bởi độ giòn rụm của hủ tiếu chiên, độ béo vừa phải của nước cốt dừa, phần nhân bên trên đậm đà hấp dẫn. Mỗi rụm bánh vừa thơm, vừa giòn kết hợp với rau sống, đậu phộng vô cùng lạ miệng. Đây là món ăn nhẹ đáng để thử khi bạn ghé Cần Thơ du lịch.
Nem nướng Cái Răng
Nem nướng không phải món ăn xa lạ ở nhiều vùng miền, tuy nhiên mỗi địa phương lại có cách chế biến và hương vị đặc trưng riêng. Đến Cần Thơ, du khách nhất định phải thưởng thức nem Cái Răng để cảm nhận hương vị đậm đà của miền Tây sông nước.
Nem nướng Cái Răng ngon nhất là làm từ thịt lợn tươi, tẩm ướp gia vị kĩ càng rồi đem viên tròn, xâu lại bằng thanh tre chuốt nhỏ rồi mang nướng trên than hồng.
Khi chín mùi nem nướng thơm nức mũi, chuyển màu cánh gián bắt mắt. Nem nướng Cái Răng ăn cùng bánh hỏi Phong Điền, cuộn thêm rau thơm, chuối chát, dưa leo, khế... để hương vị chua, ngọt, cay, mặn hài hòa khi chấm cùng mắm tỏi chanh đường.
Bánh cống Cần Thơ
Bánh cống hay còn gọi bánh cóng, là một món ăn giản dị nhưng lại khiến thực khách mê mẩn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bột bánh từ bột gạo nếp, gạo tẻ, bột mì... được tạo hình từ một chiếc cóng nhỏ bằng nhôm. Phần nhân bánh được làm từ thịt lợn, tôm, đỗ xanh và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Món ăn bình dị của miền Tây sông nước níu chân du khách bởi vị giòn tan của vỏ bánh, tươi ngon của tôm thịt, vị chua cay của nước chấm ăn kèm với đa dạng rau sống khác nhau. Dù bánh cống là món chiên rán ngập dầu, thực khách ăn nhiều vẫn không cảm thấy ngán. Từ một món ăn dân dã của người dân địa phương, bánh cống đã trở thành đặc sản mà bất kì du khách nào cũng muốn thử trong chuyến hành trình khám phá Cần Thơ.
Lẩu vịt nấu chao
Lẩu vịt nấu chao là món ngon đặc sản Cần Thơ có hương vị đặc biệt, kích thích sự tò mò của du khách thập phương khi đến đây. Lẩu vịt nấu chao Cần Thơ nằm trong top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố.
Thịt vịt sau khi sơ chế sạch sẽ được đem đi tẩm ướp gia vị để khi ăn thịt sẽ đậm đà hơn. Một nguyên liệu khác làm nên sự đặc biệt của món ăn này là chao, giúp món ăn thêm phần đậm đà, béo nhưng không bị ngấy. Thịt vịt vừa chín tới ăn rất ngọt, dai vừa phải kết hợp với vị thơm bùi của chao và nước cốt dừa quyện với các loại rau tươi làm nên hương vị khó quên.
Lẩu mắm Cần Thơ
Chuyến đi du lịch về miền Tây của bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi thưởng thức đặc sản lẩu mắm Cần Thơ trứ danh. Thậm chí, nhiều người cho rằng chưa ăn lẩu mắm là chưa về miền Tây Nam Bộ, bởi món ăn này là sự kết hợp độc đáo hương vị ẩm thực miền Tây.
Nguyên liệu tiên quyết làm nên mùi thơm đặc trưng của nồi lẩu mắm Cần Thơ là mắm cá linh, ngoài ra có thể dùng cá lóc hoặc cá sặc... Phần nước dùng được đun sôi lên sau đó cho thêm sả và gia vị vừa ăn. Các loại topping dùng để nhúng lẩu gồm 10 loại cá và 20 loại rau sống như rau muống, bông điên điển, bông súng, rau nhút, giá đỗ...
Du khách có thể tìm lẩu mắm ngon ở hầu khắp nhà hàng, quán ăn ở Cần Thơ. Giá trung bình 150.000-250.000 đồng một nồi lẩu. Phần lớn cơ sở ở dọc bến Ninh Kiều hoặc khu vực Bãi Cát, Chợ Mới và cồn Khương, đường Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Văn Thụ... có giá cả phải chăng.