Bánh gạo (Tteokbokki)
Đây là món ăn không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực xứ sở kim chi. Tteokbokki được làm từ bột gạo. Allkpop cho biết, mọi người sẽ khó có thể cưỡng lại món bánh gạo dai, nấu cùng chả cá, hành lá trong nước sốt có vị cay và ngọt.
Bạch tuộc xào cay (Nakji-bokkeum)
Nếu bạn là một người yêu thích hải sản, bạch tuộc xào cay là món ăn dành cho bạn. Hương vị ngọt, mặn, cay và dai khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Bánh kếp kim chi (Kimchi-buchimgae)
Đây là một món ăn được chế biến đơn giản bằng cách chiên kim chi được xắt nhỏ trộn với hỗn hợp bột mì. Để chế biến món này đặc biệt hơn, có thể thêm một hoặc hai nguyên liệu như thịt lợn xay hoặc mực xắt nhỏ.
Mì cay (Shin Ramen)
"Một tô mì nóng bốc khói là cách tuyệt nhất để thưởng thức trong mùa đông, nhưng bạn có thể hãy thêm gia vị bằng cách thử phiên bản cay hơn của ramen thông thường" - Allkpop nhận xét.
Mì hải sản (Jjamppong)
Là một trong những món ăn quen thuộc của người Hàn vào mùa đông, jjamppong cũng là món có độ cay được đánh giá là không phải ai cũng ăn được.
Món hầm quân đội (Budae Jigae)
Là món ăn được người dân Hàn Quốc sáng tạo trong thời chiến, nguyên liệu cơ bản của budae jigae thường có xúc xích, rác, chả cá, nấm kim châm, đậu phụ và bánh gạo.
Canh đậu phụ (Soon Doobu)
Canh đậu phụ Hàn Quốc thường được đun trong nồi đá nhỏ và sử dụng các nguyên liệu khác nhau như thịt lợn, thịt bò, hải sản và rau củ.