Nguồn chất xơ tuyệt vời
Một trong những lợi ích sức khỏe chính của quả lê ki ma là giúp thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn nhờ vào nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời. Chất xơ trong hệ tiêu hóa rất cần thiết cho nhu động ruột hoạt động bình thường, từ đó ngăn ngừa tình trạng táo bón và làm sạch ruột.
Giảm nguy cơ đục thủy tinh thể
Màu vàng tươi là dấu hiệu rõ ràng cho thấy lê ki ma chứa hàm lượng beta-carotene dồi dào. Chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc tất cả các loại bệnh do thoái hóa tế bào điểm vàng, chủ yếu xảy ra ở người cao tuổi và trong số các bệnh đó, đục thủy tinh thể là trường hợp phổ biến nhất.
Thúc đẩy xương khỏe mạnh
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả lê ki ma chứa các khoáng chất nhất định như canxi, sắt và phốt pho. Trong đó, canxi và phốt pho rất tốt cho sức khỏe của xương, còn sắt lại cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể.
Tốt cho tim mạch
Tiêu thụ quả lê ki ma không chỉ giúp điều chỉnh huyết áp mà còn thúc đẩy trái tim khỏe mạnh. Bởi loại quả này chứa hàm lượng kali dồi dào, từ đó giúp ngăn chặn tác động xấu nhất của natri trong dòng máu đến tim.
Tăng cường miễn dịch tự nhiên
Quả lê ki ma hỗ trợ tăng cường miễn dịch tự nhiên nhờ hàm lượng vitamin C tuyệt vời. Loại vitamin này là chất chống oxy hóa siêu mạnh, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Tác dụng chống vi khuẩn
Một số nghiên cứu về quả lê ki ma đã chỉ ra rằng, những người tiêu thụ loại quả này thường xuyên có thể tránh được các bệnh do vi khuẩn và nấm gây ra. Vì vậy, lê ki ma rất được khuyến khích dùng cho trẻ em trong giai đoạn phát triển.
Ngăn ngừa ung thư
Quả lê ki ma là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và beta-carotene tuyệt vời. Đây là các chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.