Nho là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Một trong những bí quyết bảo quản giúp kéo dài thời gian sử dụng của nho đó là đông lạnh chúng.
Để đông lạnh nho, mọi người có thể tham khảo các bước dưới đây:
Bước 1: Rửa sạch nho để loại bỏ hết những bụi bẩn cũng như thuốc bảo vệ thực vật, có thể rửa nho dưới vòi nước để tiện cho việc làm sạch.
Bước 2: Đặt nho lên khay rồi dùng khăn giấy thấm nhẹ nhàng để nho khô.
Bước 3: Cho nho vào hộp nhựa hoặc túi zip rồi đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông. Như vậy là chúng ta đã làm xong món nho đông lạnh. Nho bảo quản theo cách này có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 1 năm.
Một số lưu ý nhỏ khi đông lạnh nho:
- Nên chọn những loại nho không có hạt vì dễ ăn hơn
- Hãy chọn những chùm nho có quả căng mọng, cần loại bỏ những quả nho bị hỏng, bị héo trước khi đông lạnh.