1. Bạn sẽ cảm thấy đói hơn
Khi bạn cắt giảm chất béo, bạn sẽ nhận thấy rằng cơ thể sẽ không cảm thấy no căng sau bữa ăn.
Chất béo là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà chúng ta cần có trong chế độ ăn uống của mình, dù chỉ cần một lượng vừa phải. Và nếu bạn không tiêu thụ đủ lượng chất béo cần thiết, bạn sẽ tìm kiếm calo ở nơi khác.
2. Trí nhớ kém đi
Nếu loại bỏ hoàn toàn chất béo, bạn sẽ cảm thấy không còn tỉnh táo và minh mẫn. Chất béo lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe của não. Một số chất béo lành mạnh như dầu ô liu, các loại hạt và cá đã được chứng minh có thể tăng cường trí nhớ. Tiêu thụ đủ lượng chất béo có thể giúp bạn giảm nguy cơ mất trí nhớ.
3. Ảnh hưởng đến trái tim của bạn
Có một số lợi ích dành cho bạn khi ăn những chất béo lành mạnh. Theo một nghiên cứu, những người ăn hơn nửa muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có ít hơn 15% nguy cơ mắc bất kỳ loại bệnh tim mạch nào.
4. Cơ thể bạn có thể tăng cân
Khi bạn ăn theo một chế độ ít chất béo, bạn đang giữ cho cơ thể không đốt cháy chất béo. Theo một nghiên cứu, một số chất béo lành mạnh như chất béo trong hạnh nhân có thể cải thiện sự trao đổi chất của bạn.
5. Khó xây dựng cơ bắp
Ăn chất béo lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp và làm cho nó săn chắc hơn. Chất béo cũng có thể làm tăng nồng độ protein trong cơ thể bạn, do đó, sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện căng thẳng.
6. Hệ miễn dịch suy yếu
Axit béo là chất cần thiết để bảo vệ hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, một số loại vitamin hấp thụ tốt hơn khi ăn cùng với chất béo. Nếu bạn loại bỏ chất béo lành mạnh ra khỏi cơ thể mình, cơ thể bạn có thể sẽ không nhận đủ vitamin.