1. Tăng cảm giác ngon miệng
Hương vị và thành phần rượu quyết định rằng nó là loại rượu thích hợp nhất cho bữa ăn, không chỉ giúp khai vị, tiêu hóa thức ăn, nâng cao chất lượng bữa ăn mà còn tạo cảm giác hưng phấn, thư thái cho con người.
2. Có tác dụng bồi bổ
Rượu vang chứa nhiều loại axit amin, khoáng chất và vitamin, đây đều là những chất dinh dưỡng mà cơ thể con người phải bổ sung và hấp thụ. Các chất phenolic và oligoe lement trong rượu vang có chức năng oxy hóa đục thủy tinh thể, tim mạch, xơ cứng động mạch.
3. Hỗ trợ tiêu hóa
Rượu vang có thể điều chỉnh chức năng của đại tràng và có tác dụng chữa bệnh viêm đại tràng nhất định. Rượu vang trắng ngọt có chứa kali sorbate, hỗ trợ bài tiết mật và tuyến tụy. Vì vậy, rượu vang có thể giúp tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón .
4. Làm đẹp và chống lão hóa
Các hợp chất hữu cơ độc đáo như polyphenol trong rượu vang làm cho rượu vang có tác dụng hạ lipid máu, ức chế cholesterol xấu, làm mềm mạch máu, tăng cường chức năng tim mạch và hoạt động của tim. Nó còn có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa.
5. Giảm cân
Rượu vang được cơ thể con người hấp thụ và tiêu hóa trực tiếp, có thể uống hết trong vòng 4 giờ mà không hề gây tăng cân. Vì vậy, người thường xuyên uống rượu không những có thể bổ sung lượng nước và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người mà còn giúp giảm cân.
6. Ngăn ngừa ung thư vú
Rượu vang có tác dụng ức chế ung thư rất mạnh. Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã tìm thấy một chất hóa học trong rượu vang đỏ và trắng, một chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Chất này hoạt động theo cách này vì nó chống lại estrogen, chất có liên quan đến ung thư vú.