Bông cải xanh
Bông cải xanh có thể được chế biến với nhiều cách như ăn sống, hấp hoặc xào. Đây cũng là một trong những thực phẩm cần có trong kế hoạch ăn uống khi muốn giảm cân.
Bông cải xanh có chứa chất chống oxy hóa, được biết là có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Loại rau này cũng cung cấp cho cơ thể sulforaphane - hợp chất chống oxy hóa, chống viêm.
Ớt chuông
Ớt chuông là thực phẩm phù hợp để thêm vào chế độ ăn kiêng, giúp giảm cân. Loại thực phẩm này chứa ít calo và nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn.
Ớt chuông đỏ có hàm lượng vitamin C cao hơn cam, vốn là một chất dinh dưỡng quan trọng cho lợi ích hỗ trợ miễn dịch mà còn cải thiện sự hấp thụ sắt.
Rau củ họ allium
Hành, tỏi, hành lá, hẹ tây, tỏi tây và hẹ được gọi là rau củ họ alliums (chi hành). Những loại thực phẩm này đậm hương vị, có hàm lượng calo thấp và được sử dụng theo nhiều cách từ súp đến nước sốt, gia vị và salad.
Hành tây cũng là một nguồn thực phẩm chứa prebiotics để hỗ trợ sự cân bằng hệ vi sinh vật khỏe mạnh và tiêu hóa tốt.
Nếu bạn là người có thể xử lý một chút gia vị trong nhà bếp, bạn có thể thử thêm một ít ớt cay vào bữa ăn tiếp theo của mình để hỗ trợ giảm cân!
Ớt
Các loại rau có nguồn gốc từ thực vật thuộc chi ớt có chứa capsaicin với tác dụng thúc đẩy tâm trạng, trao đổi chất, giảm viêm. Đồng thời thúc đẩy giải phóng endorphin và đốt cháy thêm calo.
Củ cải
Củ cải giàu nitrat, giúp tăng nitric oxide trong cơ thể. Việc tăng thêm nitric oxide này có thể giúp tăng cường năng lượng cho quá trình tập luyện, hỗ trợ lưu lượng máu, phục hồi tối đa, thậm chí có thể tăng hiệu suất cho một số người.
Khi thực hiện được nhiều hơn các bài tập đốt cháy chất béo, bạn có thể hỗ trợ mục tiêu giảm cân/