Các loại trái cây có múi
Các loại trái cây có múi luôn chứa nhiều vitamin C, dưỡng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho làn da luôn căng mọng. Ngoài ra, trái cây có múi còn giàu vitamin B, kali, phốt pho, magiê và đồng. Trong khi những chất dinh dưỡng này đều có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa tuyệt vời.
Các loại rau họ cải
Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải và cải xoăn được bán rộng rãi. Hàm lượng vitamin C, vitamin A và vitamin E, beta-carotene, zeaxanthin trong các loại rau này có khả năng ngăn ngừa tổn thương DNA và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Sữa chua
Sữa chua là một trong những chế phẩm từ sữa phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Đây cũng là loại thực phẩm hoàn hảo để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể nhờ hàm lượng lớn vitamin D bên trong. Để tăng mùi vị, có thể kết hợp sữa chua với các loại trái cây giàu dinh dưỡng như kiwi, dâu tây, việt quất…
Các loại đậu
Đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm kali, magie, vitamin B, protein và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng tế bào bạch cầu, tăng cường lưu thông máu và vận chuyển oxy đến các cơ quan. Đặc biệt hơn, bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn uống trong mùa mưa còn giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu phộng, đậu Hà Lan là những loại đậu có giá thành phải chăng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Quả hạch
Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều và óc chó rất giàu chất chống oxy hóa. Điều này giúp thúc đẩy quá trình sản xuất bạch cầu, tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể.