Tăng cường miễn dịch
Trà gừng giúp tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên. Gừng chứa các loại dầu tự nhiên có đặc tính chống viêm và kháng virus.
Uống một ít trà gừng khi bị đau đầu hoặc đau họng có thể giúp giảm đau tức thì. Trà gừng cũng làm dịu cơn đau bụng do kỳ kinh nguyệt.
Tốt cho tiêu hóa
Trà gừng cải thiện tiêu hóa, tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng và thực phẩm. Trà gừng giúp dạ dày thải độc tố và axit. Đồng thời, giúp giảm đầy hơi trong trường hợp ăn quá nhiều.
Giảm buồn nôn
Nếu bạn bị say tàu xe, trà gừng là phương thuốc thích hợp giúp làm dịu cơn buồn nôn và nôn. Khi mang thai, tình trạng ốm nghén phổ biến, uống trà gừng có thể giúp ngăn ngừa ốm nghén.
Giảm căng thẳng
Sự kết hợp của trà ngâm với gừng có một số đặc tính làm dịu tự nhiên. Một tách đồ uống nóng này có thể giúp bạn thư giãn ngay lập tức, giảm bớt căng thẳng.
Giảm đau
Từ chuột rút do kỳ kinh nguyệt đến đau nhức cơ bắp, trà gừng giúp xoa dịu các cơn đau và giảm đau tức thì.
Hỗ trợ giảm cân
Pha trà cùng với gừng và một ít mật ong có thể hỗ trợ giảm cân bởi làm giảm cơn đói và tăng cảm giác no.
Cải thiện lưu thông máu
Trà gừng chứa nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin như vitamin C giúp cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Để pha trà gừng, nguyên liệu gồm 1 củ gừng, nước, lá trà, sữa, (tùy chọn), mật ong hoặc đường.
Trong nồi, thêm nước và gừng gọt vỏ nghiền nát và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, thêm lá trà và vặn ga ở mức thấp. Để hỗn hợp trà sôi trong 1 phút. Lọc và thêm đường hoặc mật ong.
Trong trường hợp pha trà gừng với sữa, đảm bảo gừng đã được gọt vỏ để axit có trong vỏ không làm sữa bị vón cục. Thêm sữa vào nước và gừng, sau đó thêm lá trà và đun sôi.