Nguyên liệu:
- 450 gram cá ngừ tươi
- Hành lá, cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng tươi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise dầu oliu
- 1/2 muỗng canh wasabi đã chế biến (từ dạng bột hoặc dạng bột trộn sẵn)
- 4 bánh mì làm từ lúa mì nguyên cám, nướng nhẹ
- 1 chén dưa chuột cắt lát
- 2 chén hỗn hợp rau non
Cách làm:
- Cắt cá ngừ thành khối vuông, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 10 phút để cứng lại. Điều này sẽ giúp việc xay dễ dàng hơn.
- Làm theo mẻ nếu cần: Xay cá ngừ trong máy xay thực phẩm đến độ đặc như thịt bò xay.
- Chuyển cá sang một cái bát và trộn hành lá, gừng, nước tương và dầu mè. Viên thành 4 miếng bằng nhau.
- Cho vào tủ lạnh ít nhất 10 phút trước khi nướng để thịt cá cứng lại.
- Làm nóng trước vỉ nướng hoặc chảo nướng đã được bôi dầu.
- Khi nóng, cho chả cá vào và nấu mỗi mặt từ 2 đến 3 phút đến khi bên ngoài chín vàng nhưng bên trong chín vừa.
- Lật và xử lý cẩn thận bởi cá có độ mềm hơn so với thịt bò.
- Trộn sốt mayonnaise dầu oliu với mù tạt rồi phết đều lên mặt cá.
- Xếp burger bằng bánh mì, dưa chuột, rau non, cá và thưởng thức.