Bệnh nhân G.T.V.A, 23 tuổi ở Hoa Lư, Ninh Bình vào viện trong tình trạng đau chướng bụng, buồn nôn nôn, bí trung đại tiện. Sau khi khai thác yếu tố nguy cơ, được biết bệnh nhân có ăn 3 trái hồng ngâm, sau ăn có biểu hiện đau bụng âm ỉ thượng vị. Đến ngày thứ 10, bệnh nhân xuất hiện đau bụng dữ dội từng cơn và đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình
Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn, thăm khám và chỉ định cho bệnh nhân kết thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng - chẩn đoán hình ảnh; thống nhất ý kiến chuyên môn, chẩn đoán tắc ruột do bã thức ăn tại ruột non - dạ dày.
Kíp mổ của khoa Ngoại tổng hợp và khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức đã quyết định đưa ra chỉ định phẫu thuật mở bụng làm tan bã thức ăn ruột non đẩy bã thức ăn xuống đại tràng kết hợp mở dạ dày lấy bã thức ăn tại dạ dày.
Sau phẫu thuật 7 ngày, bệnh nhân hồi phục ổn định, vết mổ liền khô, ít đau, tự đi lại, ăn uống được.