Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TPHCM đã chỉ ra những tác động tiêu cực của việc nạp đường "quá mức" vào cơ thể đối với làn da:
Làm tăng phản ứng viêm
Theo các nhà khoa học, khi ăn ngọt, cơ thể sẽ sản sinh insulin. Việc này cần thiết để điều hòa lượng đường trong máu. Tuy nhiên, nồng độ insulin tăng lại làm tăng phản ứng viêm. Hậu quả là làm da chuyển sang màu đỏ.
Nếu da đang gặp phải những vấn đề như mụn, chàm hoặc trứng cá đỏ thì phản ứng viêm này sẽ làm mọi việc tồi tệ hơn.
Bùng phát mụn
Đường làm tăng quá trình viêm như đã nói ở trên, thêm vào đó nó làm cản trở các tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn, từ đó làm mụn nặng hơn.
Hủy hoại collagen
Nhiều đường vào cơ thể sẽ gắn kết cộng hóa trị với protein collagen. Tiến trình này lại tạo ra AGEs (sản phẩm glycat hóa bền vững) là tác nhân tấn công collagen của da và làm da bạn mất khả năng chống chọi với nếp nhăn và tuổi tác.
Bùng phát dị ứng
Nếu bạn đang bị dị ứng dù là dị ứng thức ăn hay mỹ phẩm hoặc bất kì dị ứng nào khác, đường sẽ làm bùng phát bệnh da này lên.
Da mặt ửng đỏ
Các bác sĩ da liễu thường cảnh báo về cụm từ "gương mặt đường" để nói về tình trạng đỏ mặt do ăn uống quá nhiều đường. Đừng cho rằng một gương mặt đỏ hồng sẽ dễ thương trong tình huống này vì thực ra đường đang làm tổn hại da.