Cá
Nếu bạn là một người thích ăn hải sản và muốn tập trung vào việc tăng cường sức khỏe não bộ, hãy kết hợp nhiều cá hơn vào chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là cá béo - một thói quen ăn uống hữu ích nên áp dụng.
Hai khẩu phần cá mỗi tuần rất tốt cho sức khỏe não bộ vì axit béo omega có ích trong việc xây dựng lại myelin [hay còn gọi là chất cách nhiệt] xung quanh não.
Trên thực tế, một báo cáo năm 2020 trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience cho thấy ăn cá có thể giúp cải thiện trí nhớ theo thời gian và nhận thức tổng thể ở những người khỏe mạnh.
Quả hạch
Đối với những người thích ăn vặt với một số ít các loại hạt, bạn nên biến nó thành thói quen thường xuyên. Một nghiên cứu từ Advances in Nutrition cho thấy những người từ 18-25 tuổi tiêu thụ 60 g quả óc chó hàng ngày có hiệu suất nhận thức và tư duy phản biện tốt hơn rất nhiều.
Nếu có thể dung nạp các loại hạt, chúng sẽ giúp sửa chữa các tổn thương ở não bằng cách bổ sung các axit béo cũng như vitamin E.
Quả mọng
Ăn trái cây tươi và rau quả hàng ngày là điều được khuyến nghị cho các bệnh nhân vì loại thực phẩm này có vitamin C cũng như các chất chống oxy hóa hữu ích để sửa chữa mô não và màng tế bào.
Ngoài ra, bạn nên bổ sung quả mọng vào chế độ ăn uống của mình vì chúng có các vi chất dinh dưỡng, vi lượng và hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp sửa chữa và phục hồi chức năng của não.
Nghệ
Thành phần hoạt chất curcumin của nghệ được biết đến là chất chống lão hóa, chống ung thư và giúp duy trì trí nhớ.