Giảm huyết áp
Giảm huyết áp là lợi ích củ cải đường mang lại đầu tiên. Uống nước ép củ cải đường có thể giúp giảm huyết áp chỉ trong vài giờ. Nghiên cứu cho thấy uống một cốc nước củ cải đường làm giảm huyết áp tâm thu trung bình từ 4–5 mHg.
Nitrates tự nhiên có trong củ cải đường được chuyển thành oxit nitric trong cơ thể. Oxit nitric lần lượt giúp thư giãn và làm giãn mạch máu, cải thiện lưu thông máu và hạ huyết áp.
Tăng sức bền của cơ thể
Những người uống nước củ cải đường trước khi tập thể dục có thể lâu hơn bình thường 16%. Lợi ích này đến từ việc nitrates trong củ cải đường chuyển thành oxit nitric, làm giảm tiêu hao khí oxy khi tập luyện với cường độ thấp cũng như tăng sức chịu đựng khi tập thể dục với cường độ cao.
Chống viêm nhiễm
Củ cải là nguồn cung cấp betaine – chất dinh dưỡng giúp bảo vệ tế bào, protein và enzyme khỏi những tác hại của việc căng thẳng. Betaine cũng giúp kháng viêm, bảo vệ các cơ quan nội tạng, cải thiện các yếu tố nguy cơ gây những vấn đề về mạch máu, tăng cường khả năng hoạt động và có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.
Chống ung thư
Dưỡng chất thực vật làm củ cải có màu đỏ, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Nghiên cứu cho thấy khi bạn uống chiết xuất từ củ cải đường còn có khả năng làm giảm hình thành khối u trong các mô khác nhau. Ngoài ra, nước củ cải đường cũng được nghiên cứu để sử dụng trong điều trị ung thư tuyến tụy, ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ
Củ cải đường có chứa nhiều vitamin C, chất xơ và khoáng chất thiết yếu như kali (cần thiết cho thần kinh khỏe mạnh và chức năng cơ bắp) và mangan (tốt cho xương, gan, thận và tuyến tụy). Củ cải cũng chứa chất folate, vitamin B, giúp giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.
Hỗ trợ giải độc
Các chất betalin có trong củ cải đường có khả năng hỗ trợ quá trình giải độc cho cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy củ cải đường có giá trị để hỗ trợ giải độc, giúp làm sạch máu và gan.