Đầu bếp Mỹ hết lời khen phở Hà Nội giá hơn 150.000 đồng/tô ở TPHCM

Minh Anh |

Chad Kubanoff, đầu bếp Mỹ, hết lời khen ngợi tô phở Bắc ngon nhất anh từng ăn, với hương vị đậm chất Hà Nội giữa TPHCM.

Chad Kubanoff mê mẩn với món phở đậm vị Hà Nội tại Phở SOL. Ảnh: Cắt từ video
Chad Kubanoff mê mẩn với món phở đậm vị Hà Nội ở TPHCM. Ảnh: Cắt từ video

Chad Kubanoff - đầu bếp người Mỹ - nổi tiếng với các video trải nghiệm đồ ăn đường phố trên khắp các tỉnh thành Việt Nam và thu hút hàng triệu lượt theo dõi.

Trong video mới nhất giới thiệu 3 quán phở nên thử khi đến Sài Gòn, Chad tiết lộ Phở SOL là quán anh yêu thích nhất nhờ hương vị đặc biệt mang đậm nét ẩm thực Hà Nội. Món "đinh" trong menu của nhà hàng là phở tái lăn "độc bản" với hương vị trứ danh chính gốc Hà Nội.

Tuy nhiên, Chad Kubanoff chia sẻ điểm đặc biệt của phở tái lăn ở đây là phần thịt bò thượng hạng xào lửa to và đượm mùi khói len lỏi trong trong từng thớ thịt. Nhờ đó, thực khách có thể cảm nhận rõ mùi vị đặc trưng của bò tái lăn.

"Đó là lý do vì sao đây là món phở tôi thích nhất. Khi ăn với thịt bò xào, hương vị hoàn toàn khác với tô phở bình thường, như thể nước dùng được nấu cùng một loại gia vị đặc biệt" - Chad nói.

Thịt bò được xào... để giữ được mùi bò hun khói. Ảnh: Cắt từ video
Bò Wagyu cao cấp khi đảo nhanh trên chảo nóng sẽ mềm tan, mang tới hương vị mới lạ hơn cho món phở tái lăn truyền thống. Ảnh: Cắt từ video

Linh hồn của tô phở chính là nước dùng đậm đà, chuẩn vị Bắc mà Chad thấy "ngon hơn bất cứ tô phở nào trước đây". Đầu bếp Mỹ tiết lộ anh thường ăn cùng với tỏi ngâm và ớt tươi. Đây cũng là lần đầu Chad thử bánh quẩy và cho rằng: "Chúng rất giòn và hơi khô nên cần ngấm lâu trong nước dùng để mềm hơn khi ăn".

Đặc biệt, nhân viên quán chia sẻ với Chad rằng không hề thay đổi công thức nấu mà mang tất cả tinh túy từ miền Bắc, đặc biệt là công thức phở Thìn Lò Đúc, đến với thực khách tại TPHCM.

Một tô Phở SOL có giá ... Ảnh: Cắt từ video
Tô phở bò Wagyu tái lăn. Ảnh: Cắt từ video

Ngoài phở tái lăn, Chad Kubanoff còn ấn tượng với nhiều món ăn khác. Điển hình như phở chiên phồng - món ăn đặc biệt với những miếng bánh phở cắt vuông, chiên ngập dầu tới khi đạt màu vàng, giòn rụm. Phở chiên phồng ăn kèm với rau tươi xào, thịt bò xào tỏi.

Đầu bếp cũng bày tỏ sự ngạc nhiên với "hương vị kì lạ" của phiên bản phở trộn đặc biệt khi ăn kèm lưỡi bò hun khói thay vì thịt bò thông thường.

Thực đơn Phở SOL đa dạng các món ngon từ phở. Ảnh: Cắt từ video
Thực đơn đa dạng các món ngon từ phở. Ảnh: Cắt từ video
Minh Anh
TIN LIÊN QUAN

Blogger Mỹ kể tên đặc sản phải thử ở Hà Nội: Không có phở, bánh mì

NGUYỄN ĐẠT |

Một du khách nước ngoài bình chọn ra 5 món ăn đường phố ngon nhất tại Hà Nội, nhưng danh sách lại vắng bóng những cái tên quen thuộc như phở, bánh mì...

Phở và 2 món Việt vào top 100 đặc sản đường phố ngon nhất thế giới 2024

Chí Long |

Taste Atlas liệt kê 100 món ăn đường phố ngon nhất thế giới 2024, trong đó có bánh mì, phở và cơm tấm của Việt Nam.

Đầu bếp Mỹ: “Tôi sẵn sàng bay sang Việt Nam chỉ để ăn phở”

Minh Anh |

Chad Kubanoff, đầu bếp Mỹ, phấn khích khi lần đầu thưởng thức phở bò tại một trong những quán ăn lâu đời nhất Sài Gòn.

Blogger Mỹ kể tên đặc sản phải thử ở Hà Nội: Không có phở, bánh mì

NGUYỄN ĐẠT |

Một du khách nước ngoài bình chọn ra 5 món ăn đường phố ngon nhất tại Hà Nội, nhưng danh sách lại vắng bóng những cái tên quen thuộc như phở, bánh mì...

Phở và 2 món Việt vào top 100 đặc sản đường phố ngon nhất thế giới 2024

Chí Long |

Taste Atlas liệt kê 100 món ăn đường phố ngon nhất thế giới 2024, trong đó có bánh mì, phở và cơm tấm của Việt Nam.

Đầu bếp Mỹ: “Tôi sẵn sàng bay sang Việt Nam chỉ để ăn phở”

Minh Anh |

Chad Kubanoff, đầu bếp Mỹ, phấn khích khi lần đầu thưởng thức phở bò tại một trong những quán ăn lâu đời nhất Sài Gòn.