Với những món ăn truyền thống từ thịt gà vào mỗi dịp Tết sẽ rất dễ gây nhàm chán, vì thế các bà nội trợ hãy thay đổi bằng cách chế biến thành những món ăn đơn giản nhưng rất dễ ăn.
Phở gà
Phở gà là món ăn khá quen thuộc và đặc biệt rất được yêu thích trong mỗi dịp Tết. Khi đã quá ngán với món bánh trưng, thịt gà luộc, xôi hay canh măng… thì việc thưởng thức một bát phở ngon sẽ là sự lựa chọn tuyệt hảo vào dịp Tết. Hãy tận dụng thịt gà luộc để chế biến món phở đãi các thành viên trong gia đình hay khách đến chơi nhà.
Tất cả những gì các bà nội trợ cần làm là chuẩn bị nồi nước dùng ngon từ xương heo, xương gà, hành khô nướng, hoa hồi, quế… Bát phở cho thêm thịt gà luộc xé phay là có thể thưởng thức. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể áp dụng tương tự để nấu các món khác như hủ tiếu gà, bánh đa gà, miến gà...
Cháo gà
Tết Nguyên đán thường sẽ ăn rất nhiều món ăn dễ gây tình trạng đầy bụng. Vì thế những lúc này, một bát cháo gà nóng hổi, thơm lừng mùi rau thơm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Không cần nguyên liệu gì quá cầu kỳ, các bà nội trợ chỉ cần chuẩn bị một nồi cháo ninh với xương, cổ gà để tăng vị ngọt cũng như thêm nhiều chất dinh dưỡng.
Kế đến các bà nội trợ có thể xé nhỏ miếng gà và cho vào nồi tiếp tục ninh nhừ trước khi tận hưởng một bát cháo nhiều chất dinh dưỡng.
Gỏi gà
Nhắc đến các món ăn được chế biến từ gà luộc sẽ không thể không nhắc đến món gỏi gà. Đây là món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng lại “được lòng” của rất nhiều người khi thưởng thức. Món gỏi gà cũng sẽ làm tăng phần đa dạng cho mâm cơm ngày Tết.
Nguyên liệu chính để chuẩn bị món gỏi gà là thịt gà luộc xé nhỏ rồi trộn cùng hành tây, nước gia vị để đảm bảo đủ độ chua ngọt, cay mặn trước khi thưởng thức.