Khám phá 4 mẹo bảo quản nấm tươi lâu

PHỐ HOÀI (THEO HOMEKITCHEN) |

Nấm là loại thực phẩm có kết cấu ẩm và có thể nhanh chóng thối rữa nếu cách bảo quản không đúng. Dưới đây là một số cách bảo quản nấm tươi lâu mà chị em nội trợ cần biết.

Không rửa nấm

Nấm tươi có độ ẩm khá cao, nhưng lại không thân thiện với nước. Do đó, nếu bạn có ý định bảo quản thì không nên rửa nấm tươi với nước. Bởi nếu tiếp xúc với nước trước khi bảo quản, ngày hôm sau nấm sẽ nhầy nhụa và chắc chắn không còn giá trị nấu ăn nữa.

Làm sạch nấm trước khi bảo quản

Nấm có nhiều chỗ và không gian nhỏ là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sản. Vì vậy, tốt nhất bạn nên làm sạch nấm trước khi bảo quản để độ tươi được lâu hơn bằng cách cắt phần nấm bắt đầu nhão và thâm đen, sau đó dùng khăn giấy lau sạch và ấn nhẹ lên bề mặt nấm cho đến khi bụi bẩn bám vào. Khăn lau cũng có tác dụng thấm nước để nấm nhanh khô hơn.

Bảo quản nấm bằng túi nhựa có khóa zip

Nấm sẽ tươi lâu hơn khi để trong túi nhựa có khóa zip hoặc bao bì dùng riêng bảo quản nấm. Khóa zip bằng nhựa rất hữu ích để lưu thông không khí tối đa mà không làm thực phẩm bị khô mốc. Nếu bảo quản trong túi nhựa có khóa zip, hãy mở hé để khí ethylene, loại khí đẩy nhanh quá trình thối rữa từ nấm có thể thoát ra ngoài.

Bọc bằng giấy

Giấy đóng vai trò như một phương tiện thấm hút nước để nấm được tươi lâu hơn khi bảo quản. Bạn chỉ cần làm sạch nấm, không cần rửa rồi dùng giấy báo hoặc túi giấy bọc lại. Sau đó, cất ở đáy tủ lạnh khô ráo, không nên để nấm gần thực phẩm có mùi tanh vì nấm sẽ hút mùi như bọt biển, làm hỏng vị và mùi của nấm. Nếu muốn bảo quản thực phẩm này trong thời gian dài, bạn nên để nấm đông lạnh hoặc sấy khô.

PHỐ HOÀI (THEO HOMEKITCHEN)
TIN LIÊN QUAN

Người ăn nhiều nấm ít có nguy cơ trầm cảm

Bảo Châu |

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực tác động không nhỏ tới đời sống tinh thần của bạn, thậm chí dẫn tới trầm cảm. Chuyên gia khuyên bạn loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Bỏ túi bí quyết chọn nấm tươi ngon, không chất bảo quản

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những bí quyết giúp các bà nội trợ chọn được nấm ngon, không chất bảo quản.

6 lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của nấm tuyết

PHỐ HOÀI (THEO HEALTHBENEFITSTIMES) |

Nấm tuyết là thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong các món ăn Việt Nam. Loại nấm này chứa một lượng lớn chất sắt, vitamin C, canxi, phốt pho... và đã trở thành một thực phẩm dưỡng sinh, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cơ thể và hỗ trợ làm đẹp.

So sánh hình ảnh TP Yên Bái hiện tại và thời điểm bão lũ lịch sử

Trần Bùi - Vũ Bảo |

Trận đại hồng thủy đã đi qua TP Yên Bái gần 10 ngày, hiện nước đã rút, đường đã khô, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.