Xửng hấp tre
Ít ai biết rằng việc sử dụng xửng hấp tre sẽ giúp cho món cá hấp trở nên ngon và thơm mùi vị hơn. Hãy sử dụng một chiếc xửng hấp tre “xịn”, thay vì dùng xửng hấp inox hoặc nhựa giả tre như bên ngoài đang dùng. Kết hợp với một chút gừng trong nước hấp cùng với một thìa café rượu trắng cũng là bí quyết để làm dậy lên hương vị của món cá hấp siêu ngon, giúp thịt cá không còn tanh và giữ lại được màu trắng tuyệt đẹp.
Gừng và đầu hành
Sau khi sơ chế cá thật sạch, các bà nội trợ có thể sử dụng một củ gừng to, nạo vỏ và thái nhỏ từng miếng dày khoảng 1,5 – 2cm. Đầu hành đập dập và cắt khúc dài từ 3 - 3,5 cm rồi cho vào bụng con cá. Gừng và đầu hành sẽ giúp khử được mùi tanh và giúp cho việc cân bằng giữa tính hàn của thịt cá và tính nóng của gừng.
Lò vi sóng
Đối với việc hấp cá bằng lò vi sóng, các bà nội trợ cần lưu ý chỉ sử dụng nhiệt độ vừa phải và giúp tránh ảnh hưởng trực tiếp đến cá để giữ nguyên hương vị. Sau khi đã sơ chế xong thịt cá, các bà nội trợ có thể cắt thành từng miếng nhỏ và cho lên đó ít chanh, muối, một miếng bơ nhỏ rồi đặt vào lò vi sóng.
Quay trong lò từ 4-5 phút (tùy vào độ dày của cá) là có thể thưởng thức món ngon tuyệt hảo này. Nếu thực hiện đúng những bí quyết trên, các bà nội trợ hãy tự tin với món cá thơm ngon, béo ngậy dành cho bữa ăn gia đình.