Mẹo nấu thịt đông ngon trong ngày lạnh đầu năm

Lê Hương |

Thịt đông là món ăn ngon được các bà nội trợ lựa chọn cho những bữa cơm gia đình vào dịp đầu năm mới.

Thịt đông được coi là một trong những món ăn truyền thống với mọi gia đình Việt vào dịp lễ Tết. Với cách làm tương đối đơn giản, một số mẹo dưới đây có thể giúp các bà nội trợ thực hiện món thịt đông mang vị đậm đà khó quên.

Một trong những điểm làm nên món thịt đông thơm ngon chính là khâu nguyên liệu phải thật sạch, đảm bảo thịt mới. Hãy lựa chọn thật kỹ chân giò tươi, có phần bì heo và mỡ sơ chế sạch sẽ, để ráo nước trước khi chế biến sẽ không còn mùi hôi của gia cầm.

Thịt đông sẽ ngon và đậm đà hơn nếu có thêm nấm hoặc hạt sen. Ảnh: Tuấn Hưng.
Thịt đông sẽ ngon và đậm đà hơn nếu có thêm nấm hoặc hạt sen. Ảnh: Tuấn Hưng.

Ngoài ra, các bà nội trợ có thể sử dụng tiêu xay khi chế biến và phủ một lớp trên cùng của thạch đông. Tốt nhất nên chọn loại tiêu bắc đập vỡ vụn, hoặc tiêu xanh nhằm tăng thêm hương vị cho món thịt đông. Không gì thú vị bằng khi thưởng thức mà có vị hạt tiêu thơm nồng sẽ giúp cho người ăn cảm nhận được hết mùi vị đặc trưng của món thịt đông trong ngày lạnh giá này.

Một bí quyết khác dành cho các bà nội trợ đó là khi chế biến món thịt đông có thể điểm thêm chút ngọt bùi của nấm. Hãy cho thêm nấm đã luộc chín vào trong phần nguyên liệu của món thịt đông. Lưu ý rằng, nên giữ nguyên hoặc chỉ cắt đôi tùy vào loại nấm để đảm bảo được độ ngọt của nấm. Loại nấm có thể dùng ở đây là nấm mỡ, nấm hương hay những loại nấm có bản to để đảm bảo độ giòn khi ăn. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể sử dụng hạt sen để thay đổi khẩu vị gia đình khi đã quá quen với món thịt đông truyền thống.

Lê Hương
TIN LIÊN QUAN

Bỏ túi 5 tuyệt chiêu bóc trứng luộc nhanh chóng và đơn giản

Hải Ngọc |

Bóc trứng tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể bóc quả trứng mà không để lại dấu vết. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu bóc trứng mà ít ai biết.

Thịt lợn tươi "giá chát", thịt đông lạnh nhập khẩu giá rẻ, nên ăn loại nào?

Cường Ngô |

Các cú sốc về giá lợn trong thời gian qua đã khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến sử dụng thịt đông lạnh thay thế. Tuy nhiên, trên thực thế thịt đông lạnh vẫn chưa được người dân mặn mà.

Tết xa xứ nhớ gà luộc, thịt đông, dưa muối mẹ làm

NGUYỄN MAI |

Những ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất 2018 dần qua đi, cũng là lúc nhiều người con xa xứ chạnh buồn nghĩ tới quê hương, nghĩ đến cái Tết nơi quê nhà. Nhớ những buổi cùng bố mẹ đi chợ, gói bánh chưng, hình ảnh mâm cơm ngày Tết đơn giản với gà luộc, thịt đông, củ kiệu, dưa muối tự tay mẹ làm.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngầm tràn ngập sâu, Quảng Bình cảnh báo dân không di chuyển

CÔNG SÁNG |

Do ảnh hưởng bão số 4, từ 7 giờ sáng 20.9, địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhiều ngầm tràn nước ngập sâu, chảy xiết và chia cắt cục bộ.

Bão số 4 Soulik suy yếu vẫn có thể tàn phá Thái Lan

Khánh Minh |

Bão số 4 Soulik dù đã suy yếu thành áp thấp nhưng dự kiến sẽ mang theo mưa lớn đến Thái Lan.

Ảnh hưởng thi công âu thuyền, nhà dân bị ngập sâu trong nước

YẾN PHƯƠNG - TẠ QUANG |

Việc thi công công trình Âu thuyền Cái Khế đã khiến nhiều nhà dân tại TP Cần Thơ bị lún, nứt nghiêm trọng và ngập sâu trong nước.