Khám phá ẩm thực Hàn Quốc: Kim chi cải thảo khiến ai cũng phải xuýt xoa

An Nhiên |

Kim chi cải thảo được nhiều người yêu thích bởi sự khác lạ về món ăn cũng như hương vị cay hấp dẫn. Với những nguyên liệu làm có thể dễ dàng mua ở siêu thị nên ai cũng có thể làm được. Cùng khám phá món ăn nổi tiếng xứ Hàn và học cách làm cuối tuần này.

Ẩm thực Hàn Quốc - Kim chi cải thảo

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Bắp cải thảo

- Củ cà rốt

- Củ cải trắng

- Củ hành Tây,

Không thể thiếu: Gừng, tỏi, lá hẹ, bột nếp, ớt bột Hàn Quốc, đường, nước mắm, muối, nước lọc.

 
 

Các bước làm kim chi cải thảo:

Nên đi chợ sáng sớm để lựa chọn được những bắp cải thảo tươi ngon nhất. Sau đó bạn cắt bắp cải thảo chia làm hai, hoặc bốn, dùng dao khứa ở gốc, rồi lấy tay, từ từ xé phần còn lại. Thực hiện rửa một cách sạch và tránh làm nát cải thảo. 

Trong chậu nước, lấy muối đã chuẩn bị, chà vào cải thảo, chú ý chà đều cả hai mặt, để cải thảo tầm 2 tiếng, cứ 30 phút thì lật cải thảo một lần. Khi thực hiện như này, chúng ta giúp cải thảo mềm dẻo hơn, không bị gãy. Kiểm tra thấy cải thảo đã dẻo, chúng ta xả nước đi cho đỡ mặn, sau đó vớt cải thảo cho ráo nước.

Trong thời gian ngâm cải thảo, các bạn xử lý củ cải trắng, cà rốt sạch sẽ, tiếp đến thái sợi dài, cho hẹ cắt khúc vừa ăn, hành lá chẻ ra. Hành tây, gừng, tỏi, lê sau đó cho xay nhuyễn.

Lấy bột nếp hòa cùng nước lọc, cho vào nồi đun, quấy đều tay để cho bột không bị quá lửa. Quan sát bột sôi lăn tăn, hơi sệt lại, thì cho đường vào hỗn hợp, sau đó để hỗn hợp nguội bớt. Cảm thấy hỗn hợp đã nguội, chúng ta cho bột ớt Hàn Quốc vào quấy đều, thêm chút mắm để kim chi củ cai được đậm đà hơn.

Lấy cà rốt, củ cải, hẹ đã được cắt, trộn đều với hỗn hợp bột nếp, để trong thời gian 30 phút. Sau đó, các bạn dùng găng tay lấy hỗn hợp cho vào từng lá cải thảo, xếp gọn cải thảo vào lọ.

Để ở bên ngoài, từ 2 đến 3 ngày, các bạn quan sát thấy kim chi lên men sủi bong bóng nhỏ, thì nên cất vào trong tủ lạnh. Kim chi cải thảo ngon nhất khi hơi mát, ăn cùng cơm thì tuyệt vời.

Chú ý:

Theo kinh nghiệm của chị em nội trợ, khi làm kim chi cải thảo nên nêm nước mắm mặn hơn một chút, vì khi lên men, mùi vị sẽ vừa phải.

Hỗn hợp bột nếp, chỉ nên để hơi nguội, chứ để nguội hẳn, hỗn hợp sẽ không đẹp như mong muốn.

Chúc các bạn thành công.

An Nhiên
TIN LIÊN QUAN

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.

Bão số 4 Soulik suy yếu vẫn có thể tàn phá Thái Lan

Khánh Minh |

Bão số 4 Soulik dù đã suy yếu thành áp thấp nhưng dự kiến sẽ mang theo mưa lớn đến Thái Lan.

Tăng trợ cấp thất nghiệp lên 75% giúp người lao động yên tâm

MINH HÀ - HOÀNG XUYẾN |

Tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% lương bình quân là mong mỏi của rất nhiều người lao động.

Xem xét lại cơ chế đấu giá đất

CAO NGUYÊN |

Việc đẩy giá đất đấu giá lên cao rồi bỏ cọc sẽ gây ra nhiều hệ lụy đến thị trường bất động sản. Các chuyên gia cho rằng, phải xem xét lại cơ chế đấu giá đất.