Capella Hanoi vào top khách sạn có nhà hàng sao Michelin ngon nhất

Thanh Hương |

Hãng tin CNN danh tiếng của Mỹ vừa bình chọn nhà hàng Hibana by Koki nằm trong khách sạn Capella Hanoi vào top 20 nhà hàng sao Michelin ngon nhất thế giới.

Nhằm gợi ý cho thực khách sành ăn những trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực cao cấp đạt sao Michelin mà không cần phải rời khỏi khuôn viên khách sạn, hãng tin CNN mới đây đã bình chọn 20 khách sạn có nhà hàng sao Michelin tuyệt vời nhất thế giới.

Trong đó, CNN gợi ý nhà hàng Hibana by Koki thuộc khách sạn Capella Hanoi (Hà Nội, Việt Nam) là điểm đến mới nhất trong tổng số hơn 40 quốc gia trên thế giới có sự hiện diện của Michelin Guide. Nhà hàng này vừa đạt 1 sao Michelin với phong cách ẩm thực Teppanyaki đặc trưng Nhật Bản.

Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi chế biến món ăn đặc sắc nhất của nhà hàng. Ảnh: Hà
Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi chế biến món ăn đặc sắc nhất của nhà hàng. Ảnh: SG

Việc CNN lựa chọn các khách sạn có nhà hàng sao Michelin không phải là không có lí do, bởi trên thế giới, theo các chuyên gia, rất hiếm nhà hàng tại khách sạn đạt sao Michelin. Và nhà hàng ở Hà Nội đã làm được điều này, chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động.

Nhà hàng nằm tại tầng hầm của khách sạn boutique nổi danh là điểm đến thời thượng của giới sành ẩm thực Hà thành, đây là nhà hàng cao cấp đầu tiên tại thủ đô mang nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Teppanyaki tới thực khách, được dẫn dắt bởi bếp trưởng Yamaguchi và bếp trưởng cố vấn Yoshida Junichi - đầu bếp một sao Michelin về nghệ thuật Teppanyaki đầu tiên trên thế giới.

Một bữa ăn tại đây giống như cuộc du hành của những giác quan, qua những hương vị tinh tế của Nhật Bản, được chuẩn bị cầu kỳ, tỉ mỉ và phục vụ trong phòng riêng 14 chỗ ngồi, với quầy rượu sake chuẩn mực truyền thống và bàn Teppanyaki của bếp trưởng.

Những món ăn được bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi tỉ mỉ lựa chọn ngay từ khâu nguyên liệu. Ảnh: Hà
Những món ăn được bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi tỉ mỉ lựa chọn ngay từ khâu nguyên liệu. Ảnh: SG

Nhưng sức hút của Teppanyaki không chỉ đến từ hương vị ngon lạ của thịt bò hay hải sản Nhật Bản được chuẩn bị riêng cho thực khách. Sự “đắt giá” của một bữa ăn tại nhà hàng này chính là những trải nghiệm chiêm ngưỡng các "nghệ nhân" ẩm thực bậc thầy chuẩn bị và chế biến các nguyên liệu, với sự tỉ mỉ, niềm đam mê và hơn cả là sự tinh tế khó cưỡng.

“Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi là một bậc thầy có tầm nhìn về nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki, kỹ thuật nấu ăn trên bếp teppan (vỉ nướng kim loại). Như những gì mà ẩm thực Nhật Bản luôn đề cao, đó là nguyên liệu, thứ đóng vai trò tất cả trong các món ăn, những nguyên liệu của bếp trưởng Yamaguchi, từ các loại rau, hải sản đến thịt, đều được ông tỉ mỉ lựa chọn những loại tốt nhất có thể mua được. Từ đó đem đến cho thực khách những món ăn tuyệt hảo như cua Hokkaido, tôm hùm gai và thịt bò Yaeyama Kyori” - CNN đánh giá.

CNN gợi ý thêm về sự trải nghiệm không gian kiến trúc đặc biệt của khách sạn Capella Hanoi. Ảnh: Hà
CNN gợi ý thêm về sự trải nghiệm không gian kiến trúc đặc biệt của khách sạn. Ảnh: SG

CNN còn gợi ý những thực khách nên trải nghiệm thêm cả không gian kiến trúc đặc sắc và lạ mắt hiếm có của khách sạn, do kiến trúc sư “phù thủy” của thế giới Bill Bensley thiết kế. Không gian nhuộm phép màu của lữ quán xa hoa thời kỳ hoàng kim của những vở nhạc kịch Opera. Mỗi căn phòng ở đây đều sở hữu thiết kế tinh xảo, đặt điểm nhấn là các tác phẩm điêu khắc được chế tác thủ công.

Trong lần công bố đầu tiên của Michelin Guide tại Hà Nội vào tháng 6 vừa qua, ngoài nhà hàng Hibana by Koki nhận được 1 sao Michelin, khách sạn này cũng có hai nhà hàng Backstage (phục vụ ẩm thực mang đậm phong cách miền Bắc Việt Nam) và Izakaya by Koki (phục vụ phong cách “ăn nhậu” của Nhật Bản - Izakaya) vào danh sách Michelin Selected (nhà hàng được Michelin lựa chọn và gợi ý nên thử).

Khách sạn Capella Hanoi - một trong những công trình mới nhất của kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley. Ảnh: Hà
Khách sạn trên phố Lê Phụng Hiểu một trong những công trình mới nhất của kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley. Ảnh: SG

Hiện tại đây cũng là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu tới 3 nhà hàng được Michelin vinh danh. Ngày 11.7, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Travel + Leisure đã công bố top 15 khách sạn trong thành phố tốt nhất châu Á do độc giả bình chọn và Capella Hanoi đứng thứ vị trí thứ 3.

Thanh Hương
TIN LIÊN QUAN

Điều cơ bản nhiều người sành ăn cũng không biết về sao Michelin

Ninh Phương (Theo SCMP) |

Khái niệm nhà hàng gắn sao Michelin không còn xa lạ với công chúng nhưng còn đầu bếp sở hữu giải thưởng danh giá này thì sao? Đáp án là không ai cả.

Thẩm định viên Michelin tiết lộ món ăn đường phố yêu thích ở Hà Nội

Minh Anh (Theo Michelin Guide) |

Bún chả, bánh cuốn… là những đặc sản đường phố các thẩm định viên Michelin ấn tượng nhất khi khảo sát nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội.

Nhiều quán ăn ngon tại TPHCM kín khách nhờ hiệu ứng Michelin

NHƯ QUỲNH - MAI THẢO |

TPHCM - Sau khi bất ngờ được Michelin vinh danh, nhiều quán ăn đón lượng khách đến thưởng thức đông hơn.

Một nhà hàng cần bí quyết cao siêu gì để nhận sao Michelin danh giá?

Ninh Phương (Theo Michelin Guide) |

Làm thế nào để một nhà hàng nhận được sao Michelin có lẽ là câu hỏi muôn thuở của các đầu bếp và chủ nhà hàng trong lĩnh vực F&B.

Điều cơ bản nhiều người sành ăn cũng không biết về sao Michelin

Ninh Phương (Theo SCMP) |

Khái niệm nhà hàng gắn sao Michelin không còn xa lạ với công chúng nhưng còn đầu bếp sở hữu giải thưởng danh giá này thì sao? Đáp án là không ai cả.

Thẩm định viên Michelin tiết lộ món ăn đường phố yêu thích ở Hà Nội

Minh Anh (Theo Michelin Guide) |

Bún chả, bánh cuốn… là những đặc sản đường phố các thẩm định viên Michelin ấn tượng nhất khi khảo sát nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội.

Nhiều quán ăn ngon tại TPHCM kín khách nhờ hiệu ứng Michelin

NHƯ QUỲNH - MAI THẢO |

TPHCM - Sau khi bất ngờ được Michelin vinh danh, nhiều quán ăn đón lượng khách đến thưởng thức đông hơn.

Một nhà hàng cần bí quyết cao siêu gì để nhận sao Michelin danh giá?

Ninh Phương (Theo Michelin Guide) |

Làm thế nào để một nhà hàng nhận được sao Michelin có lẽ là câu hỏi muôn thuở của các đầu bếp và chủ nhà hàng trong lĩnh vực F&B.