No nhanh hơn
Súp đóng hộp thường giúp mọi người cảm thấy no nhanh là do hàm lượng chất lỏng nhiều trong phần súp. Tuy nhiên, điều này cũng vô tình khiến bạn bị đầy hơi và các bệnh khác liên quan đến đường tiêu hóa.
Ngậm nước nhiều hơn
Chất lỏng ấm của súp và hàm lượng natri bổ sung có thể giúp làm ấm cơ thể và cung cấp nước cho bạn sau khi tập luyện ngoài trời vào những tháng mùa thu và mùa đông.
Tăng huyết áp
Mặc dù một lượng natri nhẹ (khoảng 500 miligam) nhưng tiêu thụ quá nhiều natri có thể có tác động bất lợi đến huyết áp của bạn.
Hầu hết người Mỹ tiêu thụ quá nhiều natri từ thức ăn nhanh, thực phẩm đóng gói và đồ ăn nhẹ chế biến sẵn, trong đó có súp đóng hộp. Do đó, các nhà dinh dưỡng cũng khuyên bạn nên hạn chế ăn súp đóng hộp để duy trì huyết áp ổn định cho cơ thể.
Nguy cơ gây viêm
Cùng với natri, điều quan trọng cần lưu ý là lượng đường bổ sung hoặc carbohydrate tinh chế trong món súp đóng hộp cũng có thể gây viêm.
Nhiều món súp đóng hộp được làm bằng mì ống chất lượng thấp từ carbohydrate tinh chế để tạo cảm giác béo ngậy đều có thể gây viêm nhiễm cao, sức khỏe đường ruột kém và tăng cân.
Lời khyên: Súp đóng hộp là món ăn tuyệt vời tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, một số loại súp đóng hộp chứa nhiều natri, đường bổ sung và carbs tinh chế, khiến ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, do đó, nếu có thời gian nấu ăn, bạn hãy nấu những món súp tự nhiên bổ dưỡng để hạn chế tiêu thụ súp đóng hộp.