Để làm được sữa gạo Hàn Quốc, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
50 gram gạo nếp
50 gram gạo tẻ
500ml sữa tươi không đường
30ml sữa đặc
Đường
Nước lọc
Các bước làm sữa gạo Hàn Quốc:
Bước 1: Đổ gạo nếp và gạo tẻ vào một một chiếc bát to rồi vo sạch và để ráo nước.
Bước 2: Đổ gạo vào chảo và rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi gạo có màu vàng, có mùi thơm.
Bước 3: Cho gạo đã rang vào trong nồi rồi cho khoảng 500ml nước nóng và 500ml sữa tươi không đường vào nồi sau đó khuấy đều và ngâm khoảng 20 phút.
Bước 4: Cho hỗn hợp sữa, nước và gạo vào đun sôi. Khi sữa đã sôi cho nhỏ lửa lại và đun thêm khoảng 10 phút nữa.
Lưu ý phải vừa đun vừa khuấy đều để gạo ở dưới đáy nồi không bị cháy.
Tiếp theo cho sữa đặc vào khuấy tan rồi tắt bếp. Vì trong sữa đặc đã có đường nên ở bước này không cần thiết phải cho đường vào, tuy nhiên nếu thích uống ngọt mọi người vẫn có thể cho thêm đường.
Bước 5: Dùng rây lọc để lọc lấy sữa ra cốc sau đó thưởng thức.
Trên đây là cách làm sữa gạo Hàn Quốc đơn giản, dễ thực hiện. Chúc mọi người thành công!