5 cách uống sữa đậu nành gây hại cho sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo secretchina) |

Sữa đậu nành rất bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và hấp thụ. Đây là thực phẩm lý tưởng để phòng và điều trị một số bệnh. Nhưng chúng ta cần chú ý 5 điểm sau khi uống sữa đậu nành, nếu không có thể gây hại cho sức khỏe.

Tránh uống sữa đậu nành chưa nấu chín

Nhiều người thích mua sữa đậu nành nguyên chất về nhà đun, khi thấy bọt nổi lên thì lầm tưởng là sữa đã sôi, thực chất là do bọt tạo thành do sự giãn nở của các chất hữu cơ trong sữa đậu nành. Sữa đậu nành chưa nấu chín có hại cho cơ thể con người.

Đậu nành có chứa saponin, có thể gây buồn nôn, nôn và khó tiêu; một số enzym và các chất khác, chẳng hạn như chất ức chế trypsin, có thể làm giảm khả năng tiêu hóa protein của cơ thể; cytohemagglutinin có thể gây đông máu...

Nhưng sau khi nấu chín, tất cả các chất độc hại này sẽ bị phá hủy, do đó sữa đậu nành chín không gây hại cho cơ thể con người.

Không uống chung với thuốc

Một số loại thuốc sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành, chẳng hạn như thuốc kháng sinh tetracycline và erythromycin.

Tránh bình giữ nhiệt

Sữa đậu nành chứa chất có thể khử cặn trong phích, trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, sử dụng sữa đậu nành làm chất dinh dưỡng, vi khuẩn trong bình sẽ sinh sôi, sau 3 đến 4 giờ sữa đậu nành có thể bị ôi thiu và biến chất.

Tránh uống quá nhiều

Uống quá nhiều sữa đậu nành một lúc có thể dễ gây ra chứng khó tiêu protein, đầy bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khó chịu khác.

Tránh uống khi bụng đói

Phần lớn protein trong sữa đậu nành được chuyển hóa thành nhiệt lượng trong cơ thể con người và bị tiêu hao, không thể phát huy hết vai trò nuôi dưỡng.

Ăn một số thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, bánh ngọt và bánh hấp trong khi uống sữa đậu nành có thể làm cho protein trong sữa đậu nành được thủy phân hoàn toàn bằng enzym với dịch vị dưới tác dụng của tinh bột, để các chất dinh dưỡng có thể được hấp thụ đầy đủ.

HẠ MÂY (Theo secretchina)
TIN LIÊN QUAN

3 loại thực phẩm người bị gan nhiễm mỡ không nên ăn

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Một số người không coi gan nhiễm mỡ là một căn bệnh, nhưng nếu không được chăm sóc sức khỏe trở lại có thể dẫn đến xơ gan, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những loại thực phẩm người bị gan nhiễm mỡ không nên ăn.

6 loại thực phẩm giàu vitamin E giúp cải thiện sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Cơ thể con người cần vitamin E để giúp ngăn chặn các gốc tự do, giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và khỏe mạnh. Vitamin E, một phức hợp hòa tan trong chất béo, là một yếu tố quan trọng mà chúng ta bổ sung hàng ngày.

Những lợi ích tuyệt vời mà quả vú sữa đem lại cho cơ thể

Minh Trí |

Ngoài hương vị thơm ngon, quả vú sữa còn chứa nhiều các vi chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể.

Bé một tháng tuổi tử vong vì sặc sữa

Hà Lê |

Bệnh viện Nhi Thái Bình vừa ghi nhận một số trường hợp trẻ tử vong do sặc sữa.

3 loại thực phẩm người bị gan nhiễm mỡ không nên ăn

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Một số người không coi gan nhiễm mỡ là một căn bệnh, nhưng nếu không được chăm sóc sức khỏe trở lại có thể dẫn đến xơ gan, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những loại thực phẩm người bị gan nhiễm mỡ không nên ăn.

6 loại thực phẩm giàu vitamin E giúp cải thiện sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Cơ thể con người cần vitamin E để giúp ngăn chặn các gốc tự do, giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và khỏe mạnh. Vitamin E, một phức hợp hòa tan trong chất béo, là một yếu tố quan trọng mà chúng ta bổ sung hàng ngày.

Những lợi ích tuyệt vời mà quả vú sữa đem lại cho cơ thể

Minh Trí |

Ngoài hương vị thơm ngon, quả vú sữa còn chứa nhiều các vi chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể.

Bé một tháng tuổi tử vong vì sặc sữa

Hà Lê |

Bệnh viện Nhi Thái Bình vừa ghi nhận một số trường hợp trẻ tử vong do sặc sữa.