Người dị ứng hoặc quá mẫn cảm với cà chua
Những người có tiền sử dị ứng hoặc quá mẫn cảm với cà chua nên tránh nước ép cà chua, vì nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng như mẩn đỏ, ngứa, sưng môi, hay khó thở.
Người có vấn đề dạ dày hoặc ruột
Nước ép cà chua có thể gây kích thích dạ dày và ruột do hàm lượng acid có thể làm tăng mức acid dạ dày, gây khó chịu hoặc viêm loét dạ dày.
Người có vấn đề về sỏi thận
Nước ép cà chua có chứa oxalate, một hợp chất có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận hoặc kích thích sỏi thận hiện có gây ra cơn đau.
Người mắc bệnh về thận
Nước ép cà chua chứa lượng kali khá cao, điều này có thể làm tăng mức kali trong máu, gây ra vấn đề cho những người có bệnh về thận.
Người sử dụng thuốc chống đông máu
Cà chua có chứa một lượng nhất định vitamin K, có thể tác động lên hiệu quả của thuốc chống đông máu.
Trước khi thay đổi chế độ ăn uống, đặc biệt là khi bổ sung thêm nước ép cà chua vào khẩu phần, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, đặc biệt nếu bạn có bất kì vấn đề sức khỏe nào liên quan đến nhóm trên.