1. Vỏ trứng
Đối với những người bị thiếu canxi thì những gì họ cần đôi khi chỉ đơn giản là vỏ trứng, vì chúng rất giàu khoáng chất quan trọng này.
Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chỉ ăn trực tiếp vỏ trứng như vậy, nên giải pháp để biến vỏ trứng thành bột canxi là bạn có thể cho trực tiếp vào sinh tố hàng ngày hoặc có thể trộn vào thức ăn của mình.
2. Vỏ dưa hấu
Dưa hấu được coi là loại trái cây mùa hè yêu thích của nhiều người, nhưng việc vứt bỏ hết vỏ lại rất phổ biến. Trong thực tế, vỏ dưa hấu có hương vị và kết cấu rất giống dưa chuột, khiến chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo để làm dưa chua. Chúng có thể được ăn như một món ăn nhẹ hoặc với các loại rau muối chua khác.
3. Lá súp lơ
Súp lơ trắng hiện đang là món ăn đứng đầu xu hướng vì chúng có thể được chế biến thành nhiều món. Tuy nhiên, có nhiều người ăn súp lơ lá mà không biết rằng lá súp lơ là một nguồn cung cấp dồi dào khoáng chất, beta carotene, sắt và canxi.
4. Hoa bí
Hoa bí xanh phổ biến ở một số quốc gia, như Ý. Tuy nhiên, phần còn lại của thế giới lại nhìn chúng như rác thải thực phẩm. Hoa bí có vị rất tinh tế và mịn, nếu bí xanh của bạn đang ra hoa, hãy cân nhắc làm một món ăn cổ điển của Ý thay vì chỉ vứt nó đi.
5. Vỏ cà rốt
Có lẽ nhiều người sẽ không thích ăn vỏ cà rốt hoặc không coi vỏ cà rốt là thực phẩm ăn được. Nhưng chúng thực sự có hương vị và giàu vitamin C. Bên cạnh đó, chúng còn là món ăn kèm hoàn hảo cho món mì ống của bạn.