Thông tin dinh dưỡng
Thịt cua có nhiều chất dinh dưỡng tương tự như các loại hải sản phổ biến khác nhưng có hàm lượng thủy ngân thấp hơn so với marlin, cá kiếm, cá mú và cá ngừ. Cua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Vitamin B12, Folate, Niacin, Selen, Kẽm,...
Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Axit béo Omega-3 trong cua mang lại nhiều lợi ích liên quan đến sức khỏe tim mạch. Những chất dinh dưỡng quan trọng này có thể giúp giảm chất béo trung tính, giảm đông máu và giảm nguy cơ tim đập không đều.
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Nhiều chất dinh dưỡng có trong cua, bao gồm vitamin B12 và folate, giúp giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu vitamin. Những người bị thiếu máu do thiếu vitamin và không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh, kết quả là có thể bị mệt mỏi hoặc suy nhược.
Giữ cho bộ não của bạn mạnh mẽ
Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn hải sản, chẳng hạn như cua với ít nhất một lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Nguyên nhân có thể xuất phát từ lượng axit béo omega-3 cao có trong cua cũng như hải sản. Ngoài ra, cua cũng có những rủi ro tiềm ẩn mà chúng ta nên chú ý để biết cách phòng tránh.
Cua có thể có hàm lượng thủy ngân thấp hơn nhiều loại hải sản khác, nhưng nó vẫn có thể là một vấn đề đáng lo ngại tùy thuộc vào cách đánh bắt và chế biến. Thịt cua nâu cũng có thể có hàm lượng cadmium cao, là chất độc nếu bạn hấp thụ quá nhiều. Cua cũng có một lượng natri cao (237 miligam trong một phần 3 ounce).