Lí do nên uống sữa nghệ vào buổi tối mùa đông trước khi ngủ

Thanh Vân (Times Food) |

Sữa nghệ là thức uống bổ dưỡng và có khả năng chữa trị, phòng ngừa nhiều bệnh tật, thậm chí còn là bí quyết làm đẹp được nhiều chị em sử dụng.

Giúp bạn nạp đầy dinh dưỡng

Sữa nghệ còn được gọi là sữa vàng, là thức uống có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Uống sữa nghệ vào buổi tối mùa đông, giúp cho cơ thể bạn ấm hơn trước khi ngủ.

Trong sữa có chứa canxi, vitamin D, vitamin A, B2, B12, kẽm, kali, phốt pho và selen,....rất tốt cho sức khoẻ.

Bảo vệ bạn khỏi cảm cúm

Nghệ có chứa hợp chất có tên gọi curcumin, có tính chất chống viêm và bảo vệ cơ thể của bạn khỏi cảm cúm và cảm lạnh thông thường.  Vì vậy, sữa nghệ ấm, nóng thường được khuyên dùng khi bạn bị cảm cúm theo mùa.

Tốt cho dạ dày

Nếu bạn thường xuyên bị đầy bụng, khó tiêu, sau bữa ăn tối, bạn có thể tự thưởngng cho mình một ly sữa nghệ ấm. Điều này sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá và làm dịu dạ dày của bạn.

Khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể thưởng thức thức uống này. Sữa nghệ ấm an toàn và phù hợp là bởi nó giúp làm giảm các cytokine gây viêm, tác động thuận lợi đến chỉ số đường huyết.

Tại sao nên uống một ly sữa nghệ ấm trước khi đi ngủ?

Uống một ly sữa nghệ ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu bạn là người hay bị đau bụng hoặc thức dậy nhiều lần vào ban đêm, bạn nên coi ly sữa này như một phần thói quen trong bữa ăn của bạn.

Sữa nghệ đẩy nhanh tốc độ phục hồi và chữa lành bất kỳ vết thương, điểm sưng tấy trên cơ thể.

Uống sữa nghệ thường xuyên cũng có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hoá, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn và giữ cho làn da của bạn tươi sáng.

Cách làm sữa nghệ

Nguyên liệu cần có: 1 cốc sữa, 1/4 thìa cà phê bột nghệ, 1/4 thìa cafe bột tiêu đen, 1 thìa bột đường thốt nốt và 1 thanh quế nhỏ.

Cách làm:

Cho sữa vào nồi cùng với thanh quế và bột đường thốt nốt.

Đun sôi và cho thêm bột nghệ và bột tiêu đen. Cho hỗn hợp và đun nhỏ lửa trong 1-2 phút.

Sau đó, lấy túi lọc hoặc vải lọc để lọc sữa vào cốc và dùng ngay khi còn ấm.

Thanh Vân (Times Food)
TIN LIÊN QUAN

Nutifood đăng ký sáng chế thức ăn chăn nuôi bò sữa bổ sung thảo mộc

Ánh Tuyết |

Nutifood vừa hoàn thành hồ sơ đăng ký bằng sáng chế công thức thức ăn chăn nuôi bò sữa bổ sung thảo mộc và phương pháp chế biến với Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ.

Rủi ro khi uống sữa tươi chưa tiệt trùng

THIỀU PHƯƠNG (THEO CỤC QUẢN LÝ THỰC PHẨM VÀ DƯỢC PHẨM HOA KỲ) |

Sữa được biết đến là thực phấm có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ con người. Nó là nguồn cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, việc uống sữa tươi chưa tiệt trùng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn và gia đình.

So sánh hình ảnh TP Yên Bái hiện tại và thời điểm bão lũ lịch sử

Trần Bùi - Vũ Bảo |

Trận đại hồng thủy đã đi qua TP Yên Bái gần 10 ngày, hiện nước đã rút, đường đã khô, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.