Theo đó, trả lời đại biểu Đỗ Thùy Dương về việc quản lý thực phẩm chức năng còn nhiều tồn tại, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường trách nhiệm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, các thông tin quảng cáo trên báo chí cũng cần phải kiểm soát chặt, không để tình trạng quảng cáo vượt quá mức.
Đối với ý kiến của đại biểu Nguyễn Minh Đức về bếp ăn tập thể, Giám đốc Sở Y tế cho hay, hiện toàn thành phố có 165 bếp ăn ở 9 khu công nghiệp, cung cấp 68.000 suất ăn (tự nấu chiếm khoảng 20% và thuê nhà thầu nấu chiếm khoảng 80%). Trong số đó, vẫn còn một số cơ sở không đảm bảo điều kiện, xuống cấp, còn ẩm mốc, sắp xếp kho bãi không gọn gàng, truy xuất nguồn gốc chưa đảm bảo.
Sở Y tế tiếp tục tăng cường tuyên truyền tại các khu công nghiệp, tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, tập huấn cho các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, diễn tập phòng chống ngộ độc số lượng người lớn.
Đối với bếp ăn các trường, Hà Nội có 4.534 bếp ăn tập thể, tại các trường bán trú, mầm non, tiểu học… Với sự chỉ đạo quyết liệt của thành phố, các quận, huyện, các trường đã chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn.
Về ý kiến của đại biểu Phạm Đình Đoàn liên quan đến vấn đề nước sạch, Giám đốc Sở Y tế thông tin, hiện toàn thành phố có 425 cơ sở sản xuất nước uống, nước đóng chai, đóng bình... Nguồn nước sử dụng phần lớn là nước máy thành phố, một số nơi dùng nước giếng khoan. Một số nơi làm sạch trong bình, nhưng vệ sinh ngoài bình chưa đảm bảo.