Tại hiện trường cho thấy nguồn khí gas tại khu vực bếp của nhà hàng rò rỉ cộng với nguồn gas đang cháy kết hợp tạo nên vụ cháy nổ.
Tại thời điểm xẩy ra vụ cháy tại khu vực này có 8 bình gas trong đó có 2 bình lớn loại 45kg.
“May là các bình gas chưa phát nổ nếu không hậu quả sẽ rất khủng khiếp”- một cán bộ điều tra cho biết.
Sáng cùng ngày, đại tá Đinh Hồng Nghiệp - Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Khánh Hòa - đã đến Khoa Ngoại chấn thương-bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thăm Thiếu úy Nguyễn Ngọc Hân và Trung sĩ Đinh Văn Đức (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC khu vực Nha Trang) bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại nhà hàng trên vào tối 17.1.
Theo bác sĩ Phạm Đình Thành, Phó trưởng Khoa Ngoại chấn thương - bỏng, hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng ở vùng cổ mặt ngực và hai cẳng tay. Bệnh nhân Đinh Văn Đức bỏng 10%, bỏng độ 2, độ 3; bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hân bỏng 7% cơ thể, bị bỏng độ 2, độ 3.
Thiếu úy Nguyễn Ngọc Hân cho biết: “Tôi cùng đồng nghiệp dùng lăng phun nước làm mát khu vực bếp ở tầng trệt được khoảng 10 phút, thì lửa từ tầng 2 bắt xuống khiến khí gas nổ rất mạnh. Lúc đó, tôi và anh Đức đứng cách xa khu vực bếp nhưng vẫn bị sức ép vụ nổ làm cả hai văng lại phía sau, lửa táp thẳng vào. Chúng tôi được đồng đội đưa ra ngay sau đó”.