Theo các chuyên gia sức khỏe, mỗi năm 2 lần, bạn phải loại bỏ độc tố, quá trình lên men xấu, chất béo bão hòa, virus, ký sinh trùng và nấm trong ruột để đảm bảo sức khỏe tổng thể. Dưới đây là cách giải độc ruột kết bằng trà:
Trà hạt thì là
Trà hạt thì là có đặc tính tiêu hóa giúp bảo vệ hệ thống tiêu hóa. Các bác sĩ khuyên dùng nó trong trường hợp khó chịu ở bụng hoặc sưng tấy.
Thành phần
1 muỗng cà phê hạt thì là (5 g)
2 cốc nước (500ml)
1 thìa cà phê mật ong (7,5 ml)
Thực hiện:
Đầu tiên, làm ấm cốc nước, thêm hạt thì là và đun sôi.
Rót ra ly và thêm một thìa mật ong.
Để trong 7 phút và uống sau bữa trưa.
Trà húng tây
Cỏ xạ hương có đặc tính làm sạch giúp loại bỏ chất thải bị mắc kẹt trong ruột.
Ngoài ra, loại cây này hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa co thắt dạ dày, ngăn ngừa khí và các chất thối rữa trong ruột.
Thành phần
1 muỗng canh cỏ xạ hương (15 g)
Một cốc nước (250ml)
Thực hiện
Đun sôi húng tây với nước.
Sau đó, để yên trong khoảng 7 phút rồi uống.
Trà hoa cúc
Trà hoa cúc có đặc tính chống viêm và làm sạch. Nó là một phương thuốc tự nhiên giúp giảm bớt sự khó chịu ở ruột kết, căng thẳng đường tiêu hóa, đầy hơi và khó tiêu.
Hoa cúc có đặc tính chống co thắt và là "thuốc an thần nhẹ" giúp làm dịu cơ ruột kết. Nó cũng làm giảm kích ứng dạ dày và chuột rút. Ngoài ra, hoa cúc cũng có đặc tính sát trùng, chống viêm, chống nấm và kháng khuẩn.
Thành phần
Một nắm lá hoa cúc (10 g)
1 cốc nước (250ml)
Thực hiện
Đun sôi nước cùng với lá hoa cúc.
Tắt lửa và để yên trong 5 phút.
Uống trước khi đi ngủ
Trà bạc hà
Trà bạc hà làm dịu, tiêu hóa, giữ cho đường ruột khỏe mạnh và giúp chúng hấp thụ chất dinh dưỡng đúng cách.
Lá bạc hà rất giàu tinh dầu bạc hà và methyl salicylate. Đây là 2i hoạt chất có đặc tính chống co thắt và làm dịu mạnh tác động lên cơ dạ dày và ruột, giảm các triệu chứng liên quan đến hội chứng ruột kích thích.
Chuẩn bị
1 thìa lá bạc hà (15 g)
2 cốc nước (250ml)
Thực hiện
Đầu tiên, đun nước cho đến khi sôi.
Thêm lá bạc hà và nấu trong trong 5 phút.
Tắt lửa và để thêm trong 5 phút là có thể uống.