Bật mí công thức làm salad khổ qua cho bữa cơm ngày hè

Thùy Dương (Theo lightorangebean) |

Khổ qua (hay mướp đắng) chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, vị đắng của món ăn này khiến chúng rất khó chế biến. Hãy làm mới món ăn của bạn bằng công thức salad khổ qua ngay dưới đây.

Nguyên liệu: 

- 3 trái khổ qua (khoảng 500g)

- 400g tôm tươi, rửa sạch, lột vỏ

- 1/2  muỗng cà phê muối (khoảng 2g)

- 500ml nước đá

- 15ml dầu thực vật (dầu ô liu, dầu đậu nành…)

- 1 tép tỏi băm nhuyễn

- Tiêu xay nhuyễn

- 10g gừng băm nhuyễn

- 1/2  muỗng cà phê đường (khoảng 2g)

- 30ml giấm táo

- 30ml nước tương

- 15ml dầu mè

- 10g đậu phộng rang

- 5g ớt chuông nhỏ thái lát

- 1 tép hành lá cắt nhỏ

- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

- Sốt mayonnaise

Cách làm: 

- Ướp tôm đã lột sạch vỏ cùng một ít muối, dầu thực vật, tiêu xay nhuyễn trong vòng 20 - 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt tôm.

- Khổ qua được làm sạch ruột, thái thành lát mỏng có độ dày vừa phải (từ 2 - 5mm) tùy theo sở thích của bạn. Ngâm trong nước muối khoảng 5 - 10 phút để giảm bớt vị đắng của khổ qua.

- Đặt một chảo lớn lên bếp, làm nóng một ít dầu thực vật. Sau đó cho gừng, tỏi băm nhuyễn vào đảo đến khi thơm. Bỏ tôm vào và khuấy đều trong khoảng từ 5 - 10 phút. Nêm nếm tôm cho vừa miệng. Tắt bếp, để tôm nguội.

- Vớt khổ qua ra khỏi nước muối, cho ngay vào thau nước đá giúp khổ qua giòn, ngon hơn. Rửa sạch và để ráo nước.

- Cho khổ qua đã vắt sạch nước vào một bát lớn, thêm tôm đã làm chín, một ít muối, giấm táo, nước tương, đường, dầu mè và ớt chuông, sau đó trộn nhẹ chúng với nhau để gia vị thấm đều.

- Bỏ ra đĩa, trang trí lên phía trên món salad một ít hành lá và rau mùi thái nhỏ, đậu phộng rang, tiêu đen xay nhuyễn và sốt mayonnaise. Bạn đã có một món salad khổ qua hoàn hảo cho bữa trưa của gia đình.

Thùy Dương (Theo lightorangebean)
TIN LIÊN QUAN

3 cách dùng mướp đắng dưỡng tóc

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, mướp đắng (khổ qua) giúp tóc chắc khỏe, sạch khuẩn, sạch gàu. Dưới đây là 3 cách dùng mướp đắng dưỡng tóc.

Mách bà nội trợ bí quyết bảo quản mướp đắng, để lâu ăn vẫn ngon

Thảo Hương (T/H) |

Dưới đây là một số bí quyết giúp bà nội trợ bảo quản mướp đắng, để lâu ăn vẫn ngon.

Lợi ích khi kết hợp hành tím và khổ qua làm nước ép

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, khổ qua và hành tím khi kết hợp làm nước ép giúp điều trị bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe thai nhi. Dưới đây là 7 lợi ích của nước ép kết hợp hành tím và khổ qua.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngầm tràn ngập sâu, Quảng Bình cảnh báo dân không di chuyển

CÔNG SÁNG |

Do ảnh hưởng bão số 4, từ 7 giờ sáng 20.9, địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhiều ngầm tràn nước ngập sâu, chảy xiết và chia cắt cục bộ.