Bí quyết chế biến mực ống nhồi thịt chiên thơm ngon, gọn lẹ

Tuấn Đạt |

Một vài bí quyết dưới đây giúp các bà nội trợ có thể nhanh chóng chế biến món mực ống nhồi thịt chiên chuẩn vị và bổ dưỡng.

Mực ống là món ăn hải sản nhận được khá nhiều sự yêu thích của gia đình. Vì thế, món mực ống nhồi thịt chiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đổi bị bữa cơm trong tuần bởi sự thơm ngon mà không mất quá nhiều thời gian của các bà nội trợ.

Để chế biến món mực ống nhồi thịt chiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị 1kg mực ống tươi, 200gr thịt heo xay (hoặc băm), mộc nhĩ, 1 củ hành tây nhỏ, hành lá, 1 ít miến và một số loại gia vị cơ bản khác.

Sau khi mua mực về cần làm sạch bằng cách bóp với rượu gừng rồi nhẹ nhàng lột lớp da bên ngoài của mực ống, lộn ngược, loại bỏ túi mực và rửa lại bằng nước. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, miến ngâm mềm, cắt khúc từ 3 – 3,5 cm. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra rồi thái nhỏ.

Công đoạn sơ chế mực cần cẩn thận để đảm bảo giữ món ăn mà không có mùi tanh khi chế biến. Ảnh: Xinhua
Công đoạn sơ chế mực cần cẩn thận để đảm bảo giữ món ăn mà không có mùi tanh khi chế biến. Ảnh: Xinhua

Chuẩn bị một tô bát lớn, cho thịt heo xay cùng với các nguyên liệu trên và trộn đều tay. Nêm thêm chút gia vị gồm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe mì chính, 1 chút nước mắm và tiếp tục trộn để hỗn hợp ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Sau khoảng thời gian trên, nhồi nhân thịt vào bên trong mực, dùng tăm ghim chặt đầu mực ống rồi cho vào nồi hấp trong vòng 10 phút.

Kế đến chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn và bật bếp với nhiệt độ vừa đủ sao cho đến khi dầu nóng cho mực ống vào chiên, trở đều các mặt để mực chín đều từ trong ra ngoài. Chiên cho đến khi mực vàng đều, thịt chín vừa bên trong là hoàn thành công đoạn.

Cho mực nhồi thịt chiên ra đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước chấm tỏi ớt để chấm mực. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn với cơm nóng hoặc có thể ăn kèm rau sống.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

3 cách giúp các bà nội trợ không hoang phí khi đi chợ

Thanh Hương |

Có khá nhiều bà nội trợ có tâm lý một lần đi siêu thị sẽ mua thật nhiều đồ để dùng dần. Tuy nhiên, điều này sẽ gây không ít sự lãng phí về tiền bạc mà không mang đến hiệu quả cao.

Mách bà nội trợ bí quyết giúp chọn mua chân giò tươi ngon

Thảo Hương (T/H) |

Chân giò lợn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết chọn chân giò ngon.

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của con mực

THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE) |

Theo Stylecraze, mực có hàm lượng protein, khoáng chất vi lượng và axit béo omega-3. Những chất dinh dưỡng này có lợi cho sức khỏe tim mạch, tăng khối lượng cơ bắp.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.