Biến tấu chế biến râu bạch tuộc kiểu Ý cho bữa ăn cuối tuần

Tuấn Đạt |

Râu bạch tuộc sẽ trở nên ngon miệng, độc lạ và hấp dẫn hơn khi các bà nội trợ chế biến theo công thức kiểu Ý.

Bạch tuộc là một trong những nguyên liệu có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất được ưa chuộng là hấp, luộc, nướng mọi…

Để thay đổi hương vị cho món ăn, các bà nội trợ có thể tham khảo với công thức kiểu Ý khi kết hợp râu bạch tuộc với một số loại gia vị như chanh, lá kinh giới khô Oregano, sate…

Trước tiên, hãy chuẩn bị đủ các nguyên liệu như 4 – 5 râu bạch tuộc (khoảng 500gr), 30ml dầu oliu nguyên chất (hay extra olive oil), 2 quả chanh vàng, 40gr lá kinh giới khô Oregano, muối và tiêu. Ngoài ra, cần chuẩn bị sẵn thêm bếp than, nồi sâu lòng và kẹp gắp trong công đoạn nướng râu bạch tuộc.

Lưu ý nướng râu bạch tuộc đến khi chín mềm, một chút xém mặt là có thể thưởng thức. Ảnh: Quốc Chung
Lưu ý nướng râu bạch tuộc đến khi chín mềm, một chút xém mặt là có thể thưởng thức. Ảnh: Quốc Chung

Kế đến, sơ chế râu bạch tuộc bằng cách rửa nhiều lần với nước cho thật sạch. Dùng tay lột bỏ phần da bạch tuộc trước khi đem luộc từ 1 đến 2 tiếng đảm bảo đến khi râu bạch tuộc chín mềm.

Các bà nội trợ có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một con dao nhỏ đâm xuyên qua phần dày nhất của xúc tu bạch tuộc. Nếu việc đâm xuyên dễ dàng và khi rút ra không bị dính tức là râu bạch tuộc đã chín.

Sau đó vớt râu bạch tuộc ra và thả vào một bát nước đá lạnh làm tăng độ giòn cho món bạch tuộc. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, thấm bằng giấy ăn nhà bếp và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong thời gian chờ, lấy một bát con, trộn đều dầu oliu, 40gr lá kinh giới, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, nước chanh, vỏ chanh vàng bào và trộn đều hỗn hợp lên.

Lấy râu bạch tuộc trong tủ lạnh rồi đem nướng trên bếp than với từ 2 đến 3 phút mỗi mặt. Trong quá trình nướng, sử dụng cọ quét phần sốt hỗn hợp đều lên râu bạch tuộc. Và khi bạch tuộc được nướng chín vàng, thơm ngon là có thể cho ra đĩa để thưởng thức. Món râu bạch tuộc kiểu Ý sẽ tuyệt hảo hơn khi ăn kèm với salad, khoai tây nghiền và một chút rượu vang đỏ.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Bỏ túi 4 mẹo bảo quản khoai tây, để vài tháng không lo mọc mầm

Hải Ngọc (T/H) |

Để giúp khoai tây không bị mọc mầm khi bảo quản, các bà nội trợ hãy bỏ túi những mẹo dưới đây.

Gợi ý công thức làm củ cải ngâm chua ngọt tại nhà

Hải Ngọc (T/H) |

Củ cải ngâm chua ngọt là một món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích, dưới đây là công thức làm món củ cải ngâm chua ngọt ngon, giòn tại nhà.

Bạch tuộc nổi giận tấn công nhà địa chất vô tình xâm nhập lãnh địa

Hải Anh |

Video bạch tuộc nổi giận tấn công người đàn ông bơi tại một bãi biển ở tây Australia đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.