Chuẩn bị
300g đường cát
5 quả đào chín
4 túi trà
Cách làm
Cho đường cát vào nồi với 250ml nước. Đun sôi từ từ, cho đến khi đường được hòa tan hết. Cắt nhỏ 4 quả đào chín rồi cho vào nồi, nấu đến khi thật mềm. Sau đó bạn tắt bếp, dùng nĩa tán nhuyễn đào và để ngấm trong 1 giờ.
Sau đó rây xi-rô đào vừa đun cho đến khi thật mịn rồi đổ vào bình, nghiền đào cho ra hết chất lỏng. Xi-rô sẽ giữ được trong tủ lạnh trong một tuần.
Cho các túi trà vào một cái bình cách nhiệt lớn và đổ hơn 2 lít nước sôi vào. Để ngâm trong 4 phút, sau đó bỏ các túi trà ra. Để nước trà nguội, rồi chuyển vào tủ lạnh cho đến khi nước trà mát lạnh.
Sau đó bạn khuấy siro đào vào trà kèm theo một ít đá, hoặc rót một ít xi-rô vào ly cao rồi cho trà vào. Đổ thêm nước lọc hoặc nước có ga để làm mojito. Thái lát quả đào còn lại cho vào ly rồi thưởng thức.