Công thức chế biến cá rán sốt cay kiểu Thái đặc biệt

Tuấn Đạt |

Cách chế biến món cá rán sốt cay kiểu Thái đặc biệt sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng thực hiện để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Cá rán là món ăn được ưa chuộng và mang lại nhiều bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Để tăng thêm sự đa dạng trong mâm cơm gia đình, món cá rán sốt cay kiểu Thái sẽ thu hút các thành viên bởi vị thơm ngon, lạ miệng.

Để thực hiện món ăn này, các bà nội trợ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 con cá hồng, 2 cọng hành củ, bột mì đa dụng, 1 quả ớt sừng, 1 quả chanh. Với phần sốt cay đặc biệt, chuẩn bị một nắm rau mùi, 3 tép tỏi, 2 quả ớt chỉ thiên, 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng, 60ml nước cốt me, 65gr đường, 15ml nước mắm và 30ml nước lọc.

Cá hồng . Ảnh: Xinhua
Cá hồng sẽ phù hợp để chế biến món cá rán sốt cay kiểu Thái. Ảnh: Xinhua

Sau khi cá mua về làm sạch vẩy bên ngoài và bụng bên trọng rồi dùng khăn bếp thấm khô để lúc chiên không bị bắn, da cũng trở nên giòn hơn. Khứa thân cá rồi ướp sơ với muối để ngấm khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ, sơ chế các nguyên liệu khác gồm cọng hành củ đem chẻ nhỏ, ớt sừng thái khúc, ớt chỉ thiên băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Tỏi, hành khô cùng gừng băm nhuyễn, rau mùi rửa sạch thái riêng rễ, phần lá băm sơ.

Sau khi đã chuẩn bị xong, phần cá tiếp tục phủ qua một lớp bột mì rồi đem rán với mức nhiệt vừa phải. Mỗi mặt cá nên chiên từ 5 - 7 phút cho đến khi da cá vàng giòn. Trong lúc rán, lưu ý hạn chế lật mặt để cá không bị nát, vỡ.

Trong thời gian rán cá, tiếp tục thực hiện sốt cay Thái với cốt chanh, rễ rau mùi, tỏi băm, ớt chỉ thiên băm, hành khô băm, gừng băm, nước cốt me, đường, nước mắm cùng nước lọc vào trong một bát lớn. Khuấy đều liên tục theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 phút cho đến khi đường cùng nước cốt tan hết và hòa quyện vào nhau.

Cho cá đã chín ra đĩa, đổ nước sốt vào chảo và bật mực nhiệt lớn. Đun hỗn hợp sốt cho đến khi chúng đặc cô lại rồi tắt bếp. Để hỗn hợp sốt nguội rồi rưới đều lên trên cá, rắc chút lá rau mùi cùng hành củ chẻ sao cho thật thật đẹp mắt.

Món cá rán sốt cay kiểu Thái có thể ăn kèm cùng với cơm trắng hoặc bún. Hương vị chua cay ngọt kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ cá chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác ngon miệng hơn.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Cách làm món cá rô phi nướng sốt xoài giải ngấy cho cả nhà

Hương Lê (Theo Allrecipes) |

Cá rô phi nướng sốt xoài là món ăn có hương vị thơm ngon, chua ngọt mà cách làm đơn giản, giúp cả gia đình có bữa ăn giải ngấy lạ miệng.

Công thức làm món cánh gà chiên kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món cánh gà chiên kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn.

Công thức làm món cá nướng ô liu thơm ngon và hấp dẫn

Minh Anh |

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm món cá nướng ô liu thơm ngon, lạ miệng.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.