Nguyên liệu
1 con cá Cabillaud (cá tuyết) to cho khoảng 3-4 người
150g quả ôliu
100g cà chua (nếu có cà chua nhỏ thì càng đẹp và ngon hơn)
1 nhánh cây bách ly hương, và vài lá thơm
3 thìa súp giấm
2 thìa súp dầu ôliu
1 củ hành
Muối, tiêu
Cách làm
Đốt lò nướng ở 210 độ C. Cà chua xắt lát nhưng đừng mỏng quá.
Củ hành lột vỏ, cũng xắt lát như cà chua, nhưng mỏng hơn. Cá cắt thành miếng vừa khuôn bạn đang dùng, ướp chút muối, tiêu và 1 thìa dầu ôliu vào để khoảng 15 hay 20 phút hay lâu hơn cho cá thấm gia vị.
Lấy một cái khuôn loại bỏ lò nướng, để 1 thìa súp dầu ôliu, để 1 lớp quả ôliu, sau là 1 lớp cà chua, củ hành cũng trải đều ra, để cá xếp lên theo khuôn.
Để lá thơm và nhánh cây bách ly hương lên. Chế giấm đều lên mặt cá. (Nếu các bạn muốn để nấm bào ngư thì rửa sạch, để nguyên nấm, nấm to xé ra làm hai, để lên trên lớp cà chua và sau cùng là củ hành).
Bỏ lò nướng, khi thấy cá vàng là chín (thời gian khoảng 20 đến 25 phút, nhưng còn tuỳ miếng cá loại dày hay mỏng).
Cá dùng với bánh mì hay nui luộc thì để chút sốt cà chua hay để chút bơ lên khi nui còn nóng.