Gợi ý mẹo chọn bắp cải tươi ngon, chất lượng cho bữa cơm gia đình

Hải Ngọc |

Để chọn được những cây bắp cải tươi ngon, chất lượng, các bà nội trợ hãy bỏ túi những mẹo dưới đây.

Kiểm tra độ cứng của bắp cải

Để biết bắp cải có ngon hay không mọi người cần kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải. Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào, nếu thấy mềm, có nước bị chảy ra thì chứng tỏ cây bắp cải đó không còn tươi, và bị ngậm nước.

Dựa vào trọng lượng

Nếu 2 cây bắp cải có kích cỡ tương đương nhau thì các bà nội trợ nên chọn những cây nặng hơn vì đó là những cây có nhiều lá, đặc ruột, rất ngon.

Bỏ túi mẹo chọn bắp cải ngon, chất lượng. Ảnh minh họa: Hải Ngọc
Bỏ túi mẹo chọn bắp cải ngon, chất lượng. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Quan sát hình dáng

Khi chọn bắp cải, nên chọn những cây có hình dáng tròn vì thông thường bắp cải càng tròn thì sẽ càng ngon. Tránh chọn những cây hình bầu dục hoặc những cây bị méo.

Dựa vào màu sắc

Đối với bắp cải xanh, nên chọn những cây có lá màu xanh đậm là xanh nhạt dần gần giống màu trắng. Còn đối với bắp cải tím hãy chọn những cây có màu tím sẫm. Không nên chọn những cây có lá trắng, lá vàng, trên lá có đốm đen.

Cách bảo quản bắp cải

Khi mua bắp cải về, trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản nên dùng túi ni lông càng to càng tốt bọc kín bắp cải lại rồi mới cho vào bảo quản. Làm như vậy bắp cải vẫn tươi sau 1 đến 2 tuần.

Nếu không ăn hết cả cây, mọi người hãy vảy một ít nước lên phần còn lại sau đó cho vào túi rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, bắp cải sau khi đã cắt chỉ nên bảo quản từ 1 đến 2 ngày.

Ngoài ra khi sơ chế bắp cải, nên bỏ phần lõi trắng để khi ăn không bị đắng.

Hải Ngọc
TIN LIÊN QUAN

Mẹo "hồi sinh" rau héo thành rau tươi nhanh chóng

HẠ MÂY (Theo eatingwell) |

Rau sau khi mua về thường gặp phải tình trạng héo do một số bà nội trợ chưa biết cách bảo quản. Dưới đây sẽ là những cách để rau nhanh chóng tươi trở lại.

3 mẹo vệ sinh dụng cụ nhà bếp bằng nguyên liệu tự nhiên

HẠ MÂY (THEO everydayhealth) |

Nếu dụng cụ nhà bếp không được làm sạch cẩn thận, chúng sẽ sinh sôi ra nhiều vi khuẩn, hòa lẫn với thức ăn và gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những cách vệ sinh dụng cụ nhà bếp từ các nguyên liệu tự nhiên.

Khám phá 4 mẹo bảo quản nấm tươi lâu

PHỐ HOÀI (THEO HOMEKITCHEN) |

Nấm là loại thực phẩm có kết cấu ẩm và có thể nhanh chóng thối rữa nếu cách bảo quản không đúng. Dưới đây là một số cách bảo quản nấm tươi lâu mà chị em nội trợ cần biết.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngầm tràn ngập sâu, Quảng Bình cảnh báo dân không di chuyển

CÔNG SÁNG |

Do ảnh hưởng bão số 4, từ 7 giờ sáng 20.9, địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhiều ngầm tràn nước ngập sâu, chảy xiết và chia cắt cục bộ.

Bão số 4 Soulik suy yếu vẫn có thể tàn phá Thái Lan

Khánh Minh |

Bão số 4 Soulik dù đã suy yếu thành áp thấp nhưng dự kiến sẽ mang theo mưa lớn đến Thái Lan.

Ảnh hưởng thi công âu thuyền, nhà dân bị ngập sâu trong nước

YẾN PHƯƠNG - TẠ QUANG |

Việc thi công công trình Âu thuyền Cái Khế đã khiến nhiều nhà dân tại TP Cần Thơ bị lún, nứt nghiêm trọng và ngập sâu trong nước.