Một con dao cùn và xỉn màu là điều tồi tệ nhất với người nấu ăn, vì vậy phải mài dao trong nhà bếp của bạn thường xuyên, bởi nó có thể giúp bạn dễ dàng cắt rau, thịt và trái cây nhanh chóng. Sử dụng một con dao cùn trong nhà bếp sẽ chỉ làm tăng khối lượng công việc của bạn.
Boldsky chia sẻ với bạn một số mẹo dễ dàng để mài dao bằng đá, gạch và nếu có đủ khả năng, tốt nhất bạn nên sở hữu một chiếc máy mài dao. Tuy nhiên, chỉ có một số loại dao thân thiện với dụng cụ mài, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chỉ mua những bộ dao đó.
Mặt khác, sau khi mài dao xong, tốt nhất bạn nên ngâm chúng trong nước xà phòng ấm. Sau 15 phút, chuyển những con dao đã mài sang dung dịch chứa một cốc nước và nửa cốc giấm trắng. Dung dịch này sẽ giúp dao bền lâu hơn và tránh bị ăn mòn.
Chà xát với thép
Mua một tấm thép dày nhỏ hoặc thậm chí một tấm sắt. Rửa sạch bằng nước. Bảo quản nó dưới ánh sáng mặt trời trong nửa giờ. Khi chạm vào phiến thép hoặc sắt còn nóng, hãy nhanh chóng mài dao vào phiến sắt. Bạn sẽ thấy khói và tia lửa phát ra do ma sát, vì vậy hãy cẩn thận trong quá trình này.
Chà dao vào que
Để mài dao ở nhà, hãy dùng một thanh sắt hoặc thép khác. Các đầu bếp quen thuộc với loại que này, vì nó được sử dụng chủ yếu để cắt thịt tại các nhà hàng. Thanh thép này thân thiện với người dùng và có thể mài dao hiệu quả.
Sử dụng đá Granite
Đá Granite là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để mài dao tại nhà. Đặt mặt cùn của dao vào đá và đập mạnh vào đá trong vòng 20 giây. Mẹo nhỏ này rất an toàn khi sử dụng, nhưng ở đây một lần nữa có thể phát ra những tia lửa nhỏ, vì vậy hãy cẩn thận và đứng xa.
Mua máy mài dao
Máy mài dao đơn giản là công cụ tốt nhất để dùng để mài một con dao cùn. Tuy nhiên, máy mài khá đắt và chỉ có thể dùng để mài một số loại dao.