Nguyên liệu
700g xương bò
Bò phi lê (tùy số lượng người ăn)
1 cái bò bắp
Bánh phở
1 củ hành tây
Hành tím, Gừng
Thảo mộc nấu nước dùng: quế khô, thảo quả, vỏ quýt, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò (hoặc gói gia vị nấu phở).
Rau ăn kèm: hành lá, giá, chanh, ớt, húng quế, rau thơm, rau om.
Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, đường phèn, tương ớt, tương đen.
Cách nấu
Bắp bò rửa sạch, luộc chín. Thái lát mỏng
Thịt bò phi lê rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và nướng qua.
Gừng và hành tím rửa sạch, nướng qua.
Hành lá để riêng phần đầu hành, phần lá thái nhỏ.
Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.
Giá rửa sạch, trụng nước sôi.
Cho quế khô, thảo quả, vỏ quýt, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò vào túi vải, buộc chặt lại.
Rửa sạch xương bò bằng nước lạnh và trụng sơ qua với nước sôi để khử đi mùi hôi. Vớt xương ra rửa sạch lại 1 lần nữa. Sau đó bắc một nồi nước, cho xương bò, gói gia vị vừa làm, hành tây, gừng, hành tím đã nướng vào nồi nước. Hầm xương trong vài giờ cho ra nước ngọt.
Sau đó vớt các nguyên liệu ra, lọc lấy nước dùng.
Bắc nồi nước dùng đã lọc lên bếp, nêm một ít muối, bột ngọt, hạt nêm, đường phèn sao cho vừa khẩu vị gia đình, đun sôi và tắt bếp.
Chần bánh phở qua nước sôi.
Cho giá, bánh phở vào tô, xếp thịt bắp bò, thịt phi lê, đầu hành, hành lá, ớt cắt lát rồi chan nước dùng vào. Vắt thêm ít chanh. Ăn kèm với rau quế, rau thơm, ngò gai, tương đen và tương ớt.
Chúc mọi người thành công!