Hướng dẫn làm bánh dâu tây tươi đơn giản cho cả gia đình

Hương Lê (Theo INSPIREDTASTE) |

Bánh dâu tây với lớp dâu tây tươi cùng một lớp kem mát lạnh sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả gia đình. 

Chuẩn bị: 

Bột bánh cho một chiếc bánh 9 inch, 680 gram dâu tây đã sơ chế, 30 gram bột ngô, 134-150 gram đường, điều chỉnh theo độ ngọt của dâu tây.

1/8 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê chiết xuất vani, 1/4 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân, 1 thìa nước chanh, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa kem.

Cách làm:

Bước 1: Lớp đế bánh

Cho dù bạn mua bột bánh hoặc bột tự làm, bạn sẽ cần phải nướng vỏ bánh. Quá trình này mất 20 đến 30 phút.

Làm đế bánh dâu tây. Ảnh:
Làm đế bánh dâu tây. Ảnh: INSPIREDTASTE

Cán mỏng bột bánh để vừa với đĩa bánh. Nhẹ nhàng ấn bột xuống đĩa để bột lót dưới cùng và thành bên của đĩa (chú ý không kéo hoặc kéo căng bột). Sau đó, dùng dao hoặc kéo nhà bếp để cắt bột trong vòng 1/2 inch so với mép đĩa.

Gấp các mép bột bên dưới chính nó, tạo ra một đường viền dày hơn 1/4 inch nằm trên miệng đĩa. Sau đó, gấp mép lại. 

Bước 2: Nướng vỏ bánh

Làm nóng lò đến 425 độ F (220 C). Đặt một tấm nướng lên giá giữa lò nướng. Dùng nĩa đâm vào đáy vỏ bánh (điều này ngăn không cho các túi khí hoặc bong bóng hình thành trong khi nướng).

Đặt vỏ bánh lên khay nướng đã được làm nóng trước và giảm nhiệt độ lò xuống 400 độ F (200 C). Nướng từ 20 đến 30 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh chín vàng.

Để vỏ bánh có màu đẹp hơn, hãy đánh bông lòng đỏ và kem trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó, lấy bánh ra và quết lòng đỏ trứng đều các mặt của vỏ bánh. 

Nướng thêm 3 đến 5 phút. Để nguội vỏ hoàn toàn trước khi phủ nhân.

Bước 3: Làm nhân bánh

Cách làm nhân bánh. Ảnh: INSPIREDTASTE
Cách làm nhân bánh. Ảnh: INSPIREDTASTE

Cho khoảng 270 gram dâu tây vào một cái chảo nhỏ. Nghiền dâu tây và thêm đường, tinh bột ngô, chiết xuất vani, chiết xuất hạnh nhân, nước cốt chanh và muối. Đun ở lửa vừa và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đường tan và men đặc lại. Làm nguội hoàn toàn.

Trộn 400 gram dâu tây còn lại với men dâu tây đã nguội. Khuấy đều cho đến khi dâu tây được phủ đều. Múc nhân dâu tây vào vỏ bánh đã nguội.

Làm lạnh bánh ít nhất 2 giờ trước khi cắt để nhân đông kết. Phủ kem lên trên.

Hương Lê (Theo INSPIREDTASTE)
TIN LIÊN QUAN

Cách làm sinh tố dưa hấu, chuối và dâu tây

DOÃN HẰNG (THEO DR.AXE) |

Sinh tố dưa hấu, chuối và dâu tây vừa bổ dưỡng, vừa giúp giải nhiệt mùa hè. Dưới đây là cách làm sinh tố dưa hấu, chuối và dâu tây.

Thải độc cơ thể bằng nước dâu tây và chanh

THỤC NHI (THEO STEP TO HEALTH) |

Trang Step To Health đã gợi ý đến bạn cách giải độc cơ thể bằng nước dâu tây và chanh.

Gợi ý cách làm mặt nạ chăm sóc da từ quả dâu tây

Thảo Hương (Theo Stylecraze) |

Trang Stylecraze đã gợi ý một số công thức làm mặt nạ chăm sóc da từ quả dâu tây.

So sánh hình ảnh TP Yên Bái hiện tại và thời điểm bão lũ lịch sử

Trần Bùi - Vũ Bảo |

Trận đại hồng thủy đã đi qua TP Yên Bái gần 10 ngày, hiện nước đã rút, đường đã khô, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.