Nước ép măng cụt
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 - 5 trái măng cụt
- Các loại trái cây theo sở thích (táo, dâu tây, chuối…)
- Máy xay trái cây bằng điện
- 1 muỗng canh mật ong hoặc chất tạo ngọt khác
- 1/2 cốc sữa tươi hoặc nước
- Đá viên hoặc đá bào
Cách làm:
- Rửa thật sạch những trái măng cụt tươi
- Dùng dao cắt bỏ lớp vỏ cứng. Vớt phần thịt trắng bên trong quả măng cụt ra.
- Cho thịt măng cụt, mật ong và các loại trái cây khác vào máy xay sinh tố.
- Thêm sữa hoặc nước để điều chỉnh độ đặc. Xay cho đến khi nước ép mịn.
- Rót nước trái cây vào ly cho rồi cho thêm đá bào hoặc đá viên.
- Lưu ý: Thịt của quả măng cụt đã ngọt nhẹ. Nếm thử nước ép thô trước khi thêm mật ong hoặc chất tạo ngọt.
Trà măng cụt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 quả măng cụt
- Nồi đun nước, ấm trà
- 200 ml nước tinh khiết
- Đường hoặc các chất tạo ngọt khác
Cách làm:
- Rửa kỹ quả măng cụt tươi dưới vòi nước.
- Dùng dao cắt bỏ lớp vỏ cứng. Dùng 2 tay kéo phần vỏ để tách phần thịt bên trong ra khỏi phần vỏ tím.
- Mang vỏ đi phơi nắng cho thật khô.
- Lấy phần vỏ măng cụt khô và cho vào nước sôi để rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Cho lượng nước đã chuẩn bị vào ấm trà và đun sôi.
- Cho vỏ măng cụt đã ráo vào ấm nước sôi vào và thêm chất tạo ngọt. Tiếp tục đun sôi trong 1-2 phút.
- Tắt bếp và để trà măng cụt ấm. Uống trà măng cụt khi còn ấm.