Súp hạt điều
Nguyên liệu:
- 200g khoai tây
- 30g bơ sữa
- 200ml nước luộc gà
- 100ml sữa hạt điều
- 5g tỏi băm
- Muối và hạt tiêu đen để nêm nếm
Cách chuẩn bị súp hạt điều:
- Gọt vỏ và cắt khoai tây thành các lát mỏng.
- Đun nóng bơ trong một nồi súp lớn và xào tỏi cho đến khi có mùi thơm.
- Cho khoai tây và nước luộc gà vào. Đun trên lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm.
- Để nguội, cho hỗn hợp súp đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Sau đó, cho hỗn hợp đã xay trở lại vào.
- Cho sữa hạt điều vào trộn đều.
- Thêm muối và hạt tiêu nêm nếm cho vừa ăn và đun nóng trở lại.
Kem hạt điều
Nguyên liệu:
- 100g hạt điều ngâm qua đêm
- 50ml nước cà phê pha đậm đặc
- 100ml sữa hạt điều không đường
- 30ml mật ong nguyên chất
- 10g chiết xuất vani
- Muối để nêm nếm
Cách chuẩn bị:
- Xay hạt điều, cà phê và sữa hạt điều trong máy xay sinh tố.
- Trộn chiết xuất vani, mật ong và muối cho đến khi hỗn hợp mịn như kem.
- Cho kem vào hộp làm kem và để đông lạnh trong 8 tiếng.