Chuẩn bị nguyên liệu
- 1/2 chén hạt diêm mạch
- 1/4 muỗng cà phê quế
- 1/2 cốc sữa hạnh nhân
- 1/2 cốc nước lọc tinh khiết
- 2 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- 1/2 thìa cà phê muối biển để nêm nếm
Cách nấu cháo hạt diêm mạch cho bữa sáng lành mạnh
- Đun nóng chảo ở lửa vừa. Thêm hạt diêm mạch, bột quế theo liều lượng đã chuẩn bị vào. Liên tục khuấy đều tay, nấu khoảng 3 phút cho đến khi hạt diêm mạch hơi xém cạnh.
- Thêm sữa hạnh nhân, nước, vani, mật ong và muối biển. Đun sôi, sau đó giảm xuống lửa nhỏ và nấu cho đến khi cháo đặc và các hạt diêm mạch chín mềm. Nấu trong khoảng 25 phút.
- Thêm nhiều nước nếu cảm thấy cháo quá đặc. Thỉnh thoảng khuấy đều để không bị cháy.
Lợi ích của cháo hạt diêm mạch
Cháo hạt diêm mạch giàu protein, giúp tăng cường khối lượng cơ bắp, thích hợp với chế độ ăn kiêng của người giảm cân.
Thêm vào đó, cháo hạt diêm mạch còn giàu vitamin A, B, D, E, và các khoáng chất như canxi, kali, magiê giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe thị lực và xương khớp. Ngoài ra, cháo hạt diêm mạch còn giàu chất xơ, mềm, tốt cho hệ tiêu hóa của người mới ốm dậy.