Chuẩn bị nguyên liệu
- 300 g đậu trắng (ngâm qua đêm, rửa sạch và để ráo)
- Thịt xông khói cắt lát dày (khoảng 300 g)
- Một củ cà rốt thái hạt lựu (khoảng 70 g)
- 1 củ hành tây thái lát vừa ăn (khoảng 50 - 100 g)
- 30 ml dầu ô liu nguyên chất
- 30 g thân cần tây thái hạt lựu - 2
- 5 g tỏi băm nhỏ
- 10 g rau húng quế cắt nhỏ
- 5 g hương thảo cắt nhỏ
- 10 lá nguyệt quế
- 1 lít nước luộc gà
- Muối và tiêu mới xay để nếm
Cách nấu súp đậu trắng với thịt xông khói và các loại thảo mộc
- Nấu thịt xông khói trên lửa vừa phải trong một nồi súp lớn. Khuấy liên tục cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu và giòn (khoảng 7 phút).
- Đun nóng dầu ô liu trong nồi súp. Thêm hành tây, cà rốt và cần tây. Nấu trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi rau mềm (khoảng 8 phút).
- Thêm tỏi, lá nguyệt quế, rau húng quế và hương thảo đã băm nhỏ. Nấu cho đến khi rau dậy lên mùi thơm (khoảng 2 phút).
- Cho đậu đã ráo nước, nước luộc gà và thịt xông khói vào đun sôi.
- Đun súp trên lửa nhỏ cho đến khi đậu chín mềm (khoảng 1 tiếng rưỡi).
- Bỏ lá nguyệt quế khỏi nồi súp.
- Nêm súp với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Chuyển súp ra bát, trang trí thêm rau và thưởng thức.