Trong nước đậu bắp ngâm có chứa các chất dinh dưỡng như: carbs, magiê, chất béo, protein, chất xơ, folate cùng với vitamin A, C.
Uống nước đậu bắp ngâm sẽ đem lại một số lợi ích dành cho sức khỏe như: ngăn ngừa thiếu máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe làn da, chữa ho và đau họng, giúp điều trị hen suyễn, tăng cường sức khỏe xương.
Cách làm nước đậu bắp ngâm rất đơn giản vì vậy, chúng ta có thể tự làm tại nhà.
Nguyên liệu để làm nước đậu bắp ngâm bao gồm:
4 - 5 quả đậu bắp
Nước lọc
Các bước làm nước đậu bắp ngâm:
Bước 1: Rửa sạch đậu bắp rồi cắt bỏ phần đầu, phần đuôi.
Bước 2: Cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ rồi cho vào cốc nước lọc và ngâm qua đêm. Mọi người nên dùng nắp đậy cốc hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng cốc lại để tránh bụi hoặc kiến bò vào.
Bước 3: Uống nước ép đậu bắp vào buổi sáng khi bụng rỗng và cách bữa sáng khoảng 30 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý khi làm nước đậu bắp ngâm:
Nên chọn những quả đậu bắp còn tươi và nên mua ở những nơi uy tín để tránh mua phải những quả bị dính thuốc bảo vệ thực vật hoặc chất bảo quản.